Sàn Binance của nước nào? Tìm hiểu thông tin sàn Binance

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết rõ về nơi đặt trụ sở của sàn này. Vậy sàn Binance của nước nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nơi đặt trụ sở của sàn Binance.

Sàn Binance là gì?

sàn Binance của nước nào
Sàn Binance của nước nào? Thông tin về sàn Binance

Sàn Binance là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu, được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao – CEO của công ty Beiji Technology tại Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay, nền tảng này hỗ trợ cho hơn 740 cặp giao dịch trên toàn thế giới. Trước đây, BNB (Binance Coin) là đồng coin nội bộ được Binance phát hành để tài trợ cho việc phát triển của Binance. Tuy nhiên, hiện tại, Binance Chain với đồng BNB đã phát triển thành Binance Smart Chain, cho phép người dùng trở thành một nền tảng Blockchain chạy các hợp đồng thông minh, phát triển các ứng dụng và các token NFT với tỷ lệ đổi 1:1 lên mạng lưới. Nền tảng này có tính năng xử lý giao dịch cực nhanh với mức phí rất thấp (0.1%), giúp Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử có số lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường. Công nghệ sàn BNB có khả năng xử lý tới 1.4 triệu đơn mỗi giây, điều này giúp nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Nền tảng này hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, và cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Master card. Tuy nhiên, hiện tại giao dịch này không được chấp nhận bởi các ngân hàng tại Việt Nam. Để sử dụng giao dịch hoặc mua trực tiếp với người dùng, bạn có thể nạp các tài sản tiền mã hóa (như BTC, ETH, USDT) vào ví của Binance qua tính năng P2P. Chắc hẳn bạn đã hiểu sàn Binance là gì rồi đúng không? Vậy thì sàn Binance của nước nào?

Sàn Binance của nước nào?

Sàn Binance của nước nào? Rất nhiều người đang tò mò về nguồn gốc của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, do đó, tôi sẽ trình bày một số thông tin chi tiết về nó. Sàn giao dịch Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi CEO của công ty Beijing Technology – Changpeng Zhao, một trong những nhân vật nổi tiếng và thành công trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Tuy nhiên, sau quyết định của chính phủ Trung Quốc ngừng hoạt động các sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Binance đã chuyển sang thị trường Hồng Kông và phát triển trên nhiều quốc gia trên thế giới. Sàn Binance hiện có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman và được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia tài chính có nền tảng vững chắc. Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi sàn Binance của nước nào mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho mình.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Remitano là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Remitano
trụ sở sàn binance
Sàn Binance của nước nào? Trụ sở sàn Binance ở đâu?

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Sau khi đã tìm hiểu sàn Binance của nước nào, ta hãy cùng xem chủ sàn Binance là ai nhé. Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao hay Triệu Trường Bằng, một người Canada gốc Trung Quốc và được coi là người sáng lập của sàn giao dịch Binance. Theo ước tính, Changpeng Zhao nắm tới 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Sàn Binance thành lập năm nào?

Sàn Binance của nước nào? Thành lập khi nào? Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017 bởi CEO Changpeng Zhao của công ty Beijing Technology. Sau hơn một năm hoạt động, vào năm 2018, Binance đã chính thức lên sàn và nhanh chóng chiếm được vị trí hàng đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

Sàn binance hoạt động thế nào?

Sau khi đã nắm rõ sàn Binance của nước nào, ta hãy cùng tìm hiểu về hoạt động của sàn Binance.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Nếu bạn quan tâm đến sàn Binance, bạn sẽ nhận thấy rằng một trong những điểm mạnh của nó chính là mức phí giao dịch cực kỳ hấp dẫn. Hiện nay, mức phí trung bình là 0,1% cho cả Taker và Maker. Đáng chú ý là, nếu nhà đầu tư sử dụng coin BNB như là phí giao dịch, mức phí sẽ giảm xuống chỉ còn 0,075% hoặc thấp hơn tùy thuộc vào quy mô giao dịch.

Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

Khi đã trả lời được câu hỏi sàn Binance của nước nào, vậy giao dịch trên sàn này thế nào? Nhà đầu tư cũng có thể giao dịch mua bán tiền điện tử trên sàn Binance dễ dàng thông qua điện thoại di động hoặc trang web. Quá trình đặt lệnh cũng rất đơn giản với các bước sau: Trước tiên, chọn loại tiền điện tử muốn giao dịch tại mục “thay đổi các cặp giao dịch”; sau đó chọn “mua” hoặc “bán” và loại lệnh mong muốn, thiết lập mức giá mà bạn muốn và cuối cùng nhấn nút “mua” hoặc “bán” trên màn hình.

Sàn Binance cung cấp nhiều loại lệnh giao dịch phổ biến như lệnh Limit, lệnh Market, lệnh Stop-limit và lệnh OCO giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn trong quá trình giao dịch. Với các ưu điểm trên, không khó để hiểu tại sao sàn Binance được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.

Có thể bạn chưa biết:  Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới
Sàn Binance thành lập năm nào
Sàn Binance của nước nào? Sàn Binance thành lập năm nào?

Những điểm nổi bật của sàn binance

Nếu bạn đã nắm rõ sàn Binance của nước nào, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến điểm nổi bật của sàn Binance. Sàn Binance được coi là một trong những sàn điện tử niêm yết nhiều loại coin nhất trên thị trường hiện nay. Sàn này đang niêm yết hơn 400 đồng tiền khác nhau, bao gồm các đồng coin tiềm năng và được giao dịch phổ biến như Bitcoin, ETH, ETC, IOTA, LINK, KNC, WTC… Tất cả các đồng coin này đã được đánh giá, kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi được niêm yết lên sàn theo hướng dẫn của Binance. Tuy nhiên, quá trình niêm yết vẫn được thực hiện nhanh chóng nhất.

Về Chi Phí Giao Dịch

Sàn Binance cũng được đánh giá là có chi phí giao dịch thấp nhất so với các sàn giao dịch cùng phân khúc. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

Mức phí trung bình trên sàn Binance là 0,1% /giao dịch. Phí rút tiền sẽ được quy định riêng dựa vào số tiền mà nhà đầu tư muốn rút. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ được miễn phí nạp tiền 100%.

Về Khối Lượng Giao Dịch

Vấn đề giới hạn đặt lệnh và mạng bị tắt nghẽn khi giao dịch thường gặp trên các sàn giao dịch khác nhưng đến với Binance các vấn đề trên sẽ được giải quyết triệt để. Binance có thể xử lý tới 1,4 triệu giao dịch mỗi giây nhờ công nghệ cao được hỗ trợ trên nền tảng giao dịch của mình. Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể mua bất kỳ đồng coin tiềm năng nào mà họ mong muốn mà không lo bị chậm lệnh hoặc ôm lệnh.

Về Tính Bảo Mật

Sàn giao dịch Binance là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và có nhiều loại coin và ví điện tử được niêm yết và lưu trữ trên đó. Vì lý do này, đội ngũ phát triển của Binance luôn đặt tính bảo mật lên hàng đầu và quy trình bảo mật của họ được xếp vào top đầu.

Người dùng Binance phải xác thực 2FA khi đăng ký tài khoản để có thể tiến hành giao dịch và đảm bảo an toàn cho tài sản của họ. Tuy nhiên, đã có nhiều đối tượng cố gắng tấn công và tìm cách hack thông tin của sàn Binance, nhưng vẫn không thành công do hệ thống bảo mật của Binance rất chắc chắn.

Về độ uy tín

Sau 4 năm hoạt động, Binance có nhiều kinh nghiệm và được đánh giá cao bởi nhiều sàn giao dịch nước ngoài. Trang Coinmarketcap.com cũng xếp Binance vào vị trí đầu bảng với điểm số 9.8/10.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Gate là gì? Những thông tin về sàn Gate.io

Nạp và rút tiền

Tuy nhiên, Binance vẫn còn một số nhược điểm. Theo hướng dẫn của sàn, bạn chỉ được sử dụng tiền điện tử để giao dịch và phải mua BNB của công ty nếu muốn nạp thêm tiền vào sàn. Binance cũng không hỗ trợ gửi tiền và rút tiền Fiat như nhiều sàn khác hiện nay.

Hệ Thống Hướng Dẫn Binance

Bên cạnh đó, tài liệu hướng dẫn của Binance khá ít, làm khó cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Hệ thống hỗ trợ online và điện thoại của sàn cũng chậm. Mặc dù Binance hỗ trợ giao dịch bằng tiếng Việt, nhưng kênh hỗ trợ lại sử dụng tiếng Anh.

Tuy nhiên, app của Binance là một trong những ứng dụng tiện ích và linh hoạt nhất trên điện thoại của nhà đầu tư. Nó tương thích với nhiều hệ điều hành và có nhiều tính năng ưu việt, nổi bật hơn phiên bản PC. Nhờ vào app này, người dùng có thể tiến hành trade với các lệnh và bảo mật an toàn tốt.

Có nên giao dịch trên sàn Binance không?

Sau khi đã tìm hiểu sàn Binance của nước nào, câu hỏi đặt ra là có nên giao dịch trên sàn Binance không? Việc giao dịch trên sàn Binance là một quyết định của từng người, tuy nhiên, sàn Binance được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới với số lượng người dùng đông đảo và hoạt động trên nhiều quốc gia.

Sàn Binance có các đặc điểm như thanh khoản tốt, phí giao dịch thấp, tính năng bảo mật cao, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và nhiều cặp giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, như với bất kỳ sàn giao dịch nào khác, việc giao dịch trên sàn Binance cũng có một số rủi ro nhất định, bao gồm rủi ro thị trường, rủi ro bảo mật tài khoản và rủi ro về sự an toàn của các khoản tiền của bạn.

Do đó, nếu bạn quyết định giao dịch trên sàn Binance, bạn nên tìm hiểu kỹ về sàn này, đọc kỹ các chính sách và điều khoản của sàn, tìm hiểu thêm về cách bảo mật tài khoản của mình trên sàn và luôn đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào các loại tiền điện tử mà bạn đã tìm hiểu và hiểu rõ về chúng.

Kết luận

Qua bài viết này, iBlockchainedu hy vọng bạn đã có thêm thông tin về sàn Binance của nước nào. Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn nên đọc kỹ các chính sách và điều khoản của sàn, cũng như tìm hiểu thêm về cách bảo mật tài khoản của mình trên sàn. Chúc bạn giao dịch thành công trên sàn Binance!