APL Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử mới

APL Coin là một đồng tiền điện tử mới, được giới thiệu vào năm 2017, với mục đích đem lại tính thanh khoản và bảo mật cao hơn cho các giao dịch trên blockchain. Hiện nay, APL Coin đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư nhờ vào tính năng tiên tiến và tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy APL là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử này.

Apollo (APL Coin) là gì?

apl coin

Apollo tự xưng là thế hệ Cryptocurrency (tiền mã hoá) thế hệ thứ 3 với các tính chất mở và phi tập trung. Mục tiêu của dự án là xây dựng Decentralized Apollo Bank Network, một mạng lưới ngân hàng phi tập trung, để đáp ứng các nhu cầu liên quan tới currency tại hàng ngàn địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Bằng cách đặt các Decentralized Apollo Banks hoặc Apollo ATMs ở các thành phố lớn, Apollo mong muốn mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cho người dùng.

Ngoài ra, Apollo (APL) còn là một dự án privacy coin, với đồng coin APL được xây dựng trên nền tảng Blockchain riêng của đội ngũ Apollo. Đồng coin này được thiết kế để có tính ẩn danh, bảo mật và phi tập trung. Bên cạnh đó, Apollo cũng đang cố gắng xây dựng hệ sinh thái Apollo với các giải pháp trong các lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Tổng thể, Apollo là một dự án đầy tham vọng, có nhiều mục tiêu lớn và rộng lớn. Dự án được xây dựng trên nền tảng Blockchain NXT Platform từ năm 2018 và hiện đang hoạt động trên Mainnet của họ. Với mong muốn mang lại sự tiện lợi và bảo mật cho người dùng, Apollo đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng Cryptocurrency.

Có thể bạn chưa biết:  Beefy Finance là gì? Thông tin chi tiết về BIFI Token

Apollo coin (APL) là gì?

APL Coin là gì? APL là một đồng tiền ẩn danh được phát triển bởi Apollo và hiện đang hoạt động trên mạng lưới Blockchain riêng của nó. APL là đồng tiền kỹ thuật số có sự lưu thông và được vận hành trong hệ sinh thái kỹ thuật số đa dạng của Apollo.

Thông tin cơ bản về đồng APL Coin

  • Ticker: APL
  • Blockchain: Hermes Chain (tên gọi riêng của Apollo Blockchain)
  • Smart Contract: Yes (dự kiến tích hợp vào Q1 2020)
  • Total Supply: 21,165,096,531 APL
  • Circulating Supply: 14,685,096,531 APL
  • Max Supply: 30,000,000,000 APL
  • Total Burnt: 8,834,903,469 APL

Token Allocation APL

Vào thời điểm ban đầu, 10% tổng số APL đã được phát hành dưới hình thức Airdrop cho những người nắm giữ đồng NXT.

Token Sale APL

Mức giá bán trong đợt ICO là 1 APL = 0.0300 USD, tuy nhiên, các thông tin chi tiết về token sale như tổng số lượng bán và giá từng vòng đang được tìm kiếm và sẽ được cập nhật sau.

apolo là gì

APL Coin được dùng để làm gì?

Được thiết kế từ đầu với chức năng là đồng tiền, APL có nhiều mục đích sử dụng trong hệ sinh thái của Apollo. Đồng APL có thể được sử dụng như một đồng tiền để mua bán sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống “Decentralized Marketplace” mà Apollo đang xây dựng. Ngoài ra, đồng APL còn được sử dụng để tham gia vào hệ thống bỏ phiếu. Đồng thời, đồng APL cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch khi chuyển đổi trong mạng lưới Blockchain. Lưu ý rằng trên sàn giao dịch phi tập trung của Apollo (DEX), người dùng sẽ không mất phí giao dịch hoán đổi, mà chỉ phải trả phí tx fee.

Ngoài những mục đích sử dụng trên, đồng APL còn có thể được sử dụng để tham gia vào quá trình vận hành mạng lưới Blockchain của Apollo. Trong cơ chế đồng thuận PoS của Apollo, người dùng có thể dùng đồng APL để staking trong mạng lưới Blockchain và nhận được phần thưởng bằng đồng APL. Apollo gọi quá trình này là “forging”. Nếu người dùng không muốn staking APL, họ có thể cho thuê đồng tiền của mình để nhận được hoa hồng.

Phí giao dịch APL coin

Khi thực hiện giao dịch đồng APL coin trên các sàn, người dùng sẽ phải chịu một số khoản phí. Đầu tiên, đây là phí tx fee trong mạng lưới Blockchain của Apollo. Ngoài ra, người dùng còn phải chịu phí rút nạp và phí giao dịch exchange fee của sàn. Tuy nhiên, nếu thực hiện giao dịch trên sàn DEX riêng của Apollo, người dùng sẽ không phải chịu phí exchange fee.

Có thể bạn chưa biết:  Layer 2 là gì? Tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm của layer 2

Cách kiếm và sở hữu đồng APL coin

Để mua đồng APL coin, người dùng có thể trực tiếp mua nó trên các sàn như BitMart, CoinBene, IDAX. Ngoài ra, người dùng còn có thể tham gia staking đồng APL để nhận rewards APL.

apl là gì

Đào APL Coin như thế nào?

Có thể thấy, Apollo sử dụng cơ chế đồng thuận PoS, do đó người dùng không thể sử dụng máy đào để đào đồng APL coin.

Ví lưu trữ APL coin là gì?

Để lưu trữ đồng APL coin, người dùng có thể sử dụng nhiều loại ví khác nhau. Ví trên các sàn giao dịch cung cấp tính năng trading đồng APL, trong khi đó ví Apollo Wallet là một lựa chọn khác.

Sàn giao dịch APL Coin là gì?

Hiện tại, đồng APL coin đang được giao dịch trên các sàn như BitMart, Coinbene và IDAX, đảm bảo cho người dùng sự linh hoạt và tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch.

Tương lai của đồng APL Coin

Trước khi tiếp tục, hãy xem lại mô hình của dự án Apollo. Apollo là một đồng tiền riêng tư được xây dựng trên nền tảng blockchain Hermes. Ngoài các tính năng bảo mật, ẩn danh và công khai (tuỳ chọn của người dùng), Apollo còn muốn xây dựng một hệ sinh thái để đồng tiền APL của họ được sử dụng hàng ngày, đó là tiền đề cho tương lai của “mass adoption” của blockchain. Hệ sinh thái này bao gồm Apollo Wallet, sàn phi tập trung DEX của Apollo, thị trường phi tập trung Apollo và các ngân hàng phi tập trung Apollo. Chúng ta sẽ đề cập chi tiết về các sản phẩm này trong phần dưới đây.

Một điểm cần lưu ý đối với anh em là nhu cầu mua đồng tiền APL trong mô hình hoạt động của Apollo. Khi càng có nhiều sản phẩm được ra mắt và thu hút được nhiều người dùng thì nhu cầu sử dụng APL để trao đổi cũng tăng lên. Chúng ta cũng cần chú ý đến nhu cầu bán ra trong hệ sinh thái các sản phẩm này.

Có nên đầu tư vào APL coin

Danh sách các từ khóa dưới đây sẽ giúp anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự quyết định đầu tư của mình trong dự án này:

Có thể bạn chưa biết:  Bitcoin ETF là gì? Tầm quan trọng và ưu nhược điểm cần biết

Đội ngũ phát triển

Trước đây, John Mcafee đã làm chức vụ chủ tịch. Anh em có thể tìm hiểu thêm về người này trên Google để biết thêm thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm thông tin, anh em cũng cần chú ý đến các nguồn thông tin đa chiều về John Mcafee.

Sản phẩm

Hệ sinh thái của Apollo gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó có sản phẩm Apollo Wallet.

Apollo DEX: Theo thông tin từ admin của nhóm, sàn phi tập trung của họ sẽ hoạt động trong Q3/2019 và chỉ người dùng sở hữu ví Apollo Wallet mới có thể tích hợp và sử dụng.

Decentralized Banks: Đây là các ngân hàng phi tập trung. Theo trang web của Apollo, hiện đã có 5 ngân hàng này trên toàn cầu. Theo thông tin từ admin của nhóm, tại các ngân hàng này, người dân có thể sử dụng Fiat để mua đồng APL.

Apollo Decentralized Marketplace: Đây là trung tâm thương mại phi tập trung của Apollo, cho phép các nhà bán hàng và khách hàng sử dụng đồng APL để mua sắm và trao đổi hàng hoá. Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến thị trường này của Apollo.

Anh em cần chú ý đến việc các sản phẩm của dự án có hoạt động thực sự hay không, và đặc biệt là đồng coin/token của họ được sử dụng cho mục đích gì trong các sản phẩm đó.

Lộ trình

Theo lộ trình, Apollo DEX sẽ được ra mắt trong Q3/2019. Các ngân hàng sẽ được mở tại một số quốc gia Châu Phi. Smart Contract sẽ được tích hợp vào Q2/2020.

Đồng coin

APL là một đồng coin privacy. Một trong những mục đích chính của nó là để thanh toán tiêu dùng. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để staking và nhận rewards.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về APL là gì – APL Coin đồng tiền điện tử mới và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, việc đầu tư vào APL Coin cũng cần được đánh giá kỹ lưỡng và xem xét cẩn thận. Hy vọng bài viết của iBlockchainedu đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả.