Sàn Binance là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Binance

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao – một nhà sáng lập người Trung Quốc. Sàn Binance có một loạt các đặc điểm ấn tượng bao gồm thanh khoản tốt, phí giao dịch thấp, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và nhiều cặp giao dịch khác nhau, tính năng bảo mật cao, và nhiều dịch vụ khác. Vậy sàn Binance là gì và lợi ích của việc giao dịch trên sàn này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Sàn binance là gì?

Sàn Binance là gì
Sàn Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance

Sàn Binance là gì? Binance, được thành lập bởi Changpeng Zhao, CEO của Beiji Technology, là nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc. Binance hỗ trợ hơn 740 cặp giao dịch trên nền tảng của nó. BNB trước đây là một đồng tiền nội bộ do Binance phát hành để hỗ trợ sự phát triển của nó. Hiện tại, Binance Chain với BNB đã phát triển thành Binance Smart Chain, cho phép hoán đổi 1:1 sang mạng mới và trở thành một nền tảng chuỗi khối để chạy các hợp đồng thông minh, phát triển ứng dụng và mã thông báo NFT.

Với phí giao dịch thấp (0,1%) và xử lý giao dịch nhanh chóng, Binance đã trở thành nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch tại thời điểm Coin68 viết bài. Công nghệ của Binance có khả năng xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, khiến nó trở thành nền tảng trao đổi hứa hẹn nhất cho khối lượng giao dịch trong tương lai.

Binance hỗ trợ giao dịch tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, đồng thời cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard, nhưng giao dịch này không được các ngân hàng tại Việt Nam chấp nhận. Bạn có thể sử dụng hai cách để gửi tài sản tiền điện tử (chẳng hạn như BTC, ETH, USDT) vào ví Binance của mình để giao dịch hoặc mua trực tiếp từ người dùng thông qua tính năng P2P. Như vậy chúng ta phần nào đã hiểu sàn Binance là gì. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sàn Binance trong phần tiếp theo nhé.

Tổng quan về sàn Binance

Vậy những tính năng nổi bật của sàn Binance là gì? List coin trên sàn Binance thế nào?

Tính năng nổi bật của sàn Binance là gì?

Giống như nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử khác, Binance đảm bảo tính bảo mật tốt và hiệu suất thân thiện với người dùng và dưới đây là một số tính năng được giới thiệu bởi BNB:

An toàn và ổn định: Binance sử dụng hệ thống kiến ​​trúc đa lớp mạnh mẽ Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web, Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác. Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1,4 triệu lệnh mua/bán mỗi giây.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Binance có uy tín không? Đánh giá chi tiết từ người dùng

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và đặc biệt là tiếng Việt. Hỗ trợ tiền pháp định: Với 51 loại tiền pháp định được niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND, v.v.

Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao. Hỗ trợ nhiều loại tiền: Binance cho phép giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), v.v.

Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi CEO Changpeng Zhao. Nhìn chung, nhóm phát triển của họ có nhiều kinh nghiệm về tài chính, tiền điện tử và làm việc tại Phố Wall, cùng với nhiều thành tích nổi bật khác. Một số sản phẩm đã được phát triển: Nền tảng Binance đã được triển khai trong nhiều sản phẩm như Binance Labs, Binance Launchpad và Binance Charity. Chắc hẳn đến đây bạn đã biết những tính năng của sàn Binance là gì rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu list coin trên sàn Binance nhé!

sàn giao dịch binance là gì
Sàn Binance là gì? Tính năng nổi bật của sàn Binance là gì?

List coin sàn Binance đa dạng

Binance Spot cung cấp giao dịch hơn 740 cặp tiền điện tử và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB. Nó cung cấp trải nghiệm giao dịch dễ dàng trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Công cụ khớp lệnh của chúng tôi có khả năng xử lý tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây.

Binance Margin cho phép các nhà đầu tư dễ dàng mua bán và kiếm lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng đòn bẩy do bên cho vay bên thứ ba cung cấp. Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng số vốn lớn hơn trong tài khoản của họ, do đó mang lại cho họ vị thế giao dịch tốt hơn so với tài khoản thông thường. Giao dịch ký quỹ có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn cho các giao dịch thành công nhưng cũng gây rủi ro khi tài sản mất giá, dẫn đến thanh lý. Giao dịch ký quỹ thường được sử dụng trong các thị trường ít biến động như thị trường chứng khoán, ngoại hối và hàng hóa quốc tế.

Binance Futures cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 125 lần. Giao dịch tương lai tối đa hóa thu nhập tiềm năng của bạn. Đăng ký tài khoản của bạn và bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 125 lần. Công cụ khớp lệnh hàng đầu của chúng tôi, phí giao dịch thấp, hợp đồng tương lai vĩnh viễn và nhiều hợp đồng tương lai khác sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Binance Savings cho phép bạn tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch. Chọn từ các loại tiền điện tử được hỗ trợ, bao gồm mã thông báo BNB, USDT, BUSD và DeFi để bắt đầu kiếm lãi từ số tiền nhàn rỗi của bạn. Chọn Tiết kiệm linh hoạt để rút tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc Tiết kiệm cố định để nhận được lợi nhuận cao hơn.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn giao dịch Huobi là gì? Thông tin về sàn giao dịch Houbi

Binance Staking giúp bạn kiếm tiền điện tử và tạo thu nhập thụ động bằng cách giữ tiền điện tử trong ví của bạn. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn giữ từ danh sách tiền điện tử đa dạng của Binance, bao gồm USDT, BNB và DAI hoặc khám phá DeFi Staking. Nâng cao tiềm năng đầu tư tiền điện tử của bạn và tận hưởng mức phí thấp với Binance Staking.

Binance Pool là một nền tảng toàn diện với nhiều tính năng dành riêng để tăng lợi nhuận cho thợ đào. Binance Pool trả tiền cho người khai thác thường xuyên, cung cấp mức phí thấp và cung cấp nhiều sản phẩm khác để tối đa hóa lợi nhuận khi khai thác tiền điện tử.

Binance Launchpad là một nền tảng khởi chạy giúp các dự án blockchain gây quỹ và tăng khả năng tiếp cận hệ sinh thái.

Giao dịch trên sàn Binance thế nào?

Mức phí giao dịch trên sàn Binance

Sau khi đã hiểu rõ sàn Binance là gì, chắc hẳn bạn đọc sẽ quan tâm đến mức phí giao dịch trên sàn Binance. Khi nghiên cứu về sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng một trong những ưu điểm hàng đầu của nó là phí giao dịch rất thấp. Hiện tại, mức phí là 0,1% cho cả Taker và Maker, và nếu người dùng sử dụng đồng tiền Binance (BNB) để trả phí giao dịch, chi phí sẽ giảm xuống còn 0,075% hoặc thấp hơn tùy thuộc vào quy mô giao dịch.

Cách giao dịch trên sàn Binance là gì?

Vậy cách giao dịch trên sàn Binance là gì? Sàn giao dịch Binance cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng thông qua điện thoại di động hoặc trên website. Quá trình đặt lệnh bao gồm việc chọn tiền điện tử muốn mua hoặc bán, chọn loại lệnh và thiết lập mức giá mong muốn trước khi nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình. Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh giới hạn (Limit), lệnh thị trường (Market), lệnh ngừng (Stop-limit) và lệnh OCO.

sàn binance
Sàn Binance là gì? Cách giao dịch trên sàn Binance là gì?

Đánh giá sàn binance

Ưu điểm của sàn Binance là gì?

Ưu điểm của sàn Binance là gì? Binance có nhiều ưu điểm đáng chú ý bao gồm hơn 1000 cặp giao dịch, hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó tiếng Việt được hỗ trợ sớm nhất), chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%, cho phép rút tiền mà không cần KYC và có một hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn. Sàn cũng cung cấp đa dạng các loại giao dịch cho người dùng, bao gồm: giao dịch tiền điện tử trực tiếp (Trade spot), cho vay ký quỹ (Margin), giao dịch đối OTC hay P2P trên sàn Binance.

Binance còn có quỹ bảo vệ tài sản người dùng (SAFU) với mục đích bảo hiểm cho tài sản của người dùng. 10% phí giao dịch sẽ được chuyển vào quỹ này. Tất cả các tính năng trên cùng với các mức phí giao dịch thấp của sàn Binance giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho người dùng.

Nhược điểm của sàn Binance là gì?

Thế còn nhược điểm của sàn Binance là gì? Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, cũng là mục tiêu chính cho các cuộc tấn công hack. Thật không may, Binance đã trải qua một số sự cố đáng tiếc trong năm 2018. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng tiền ẩn danh đã được giao dịch lên tới 96 BTC. Trường hợp này được dự đoán là kết quả của một cuộc tấn công của hacker hoặc có thể do Binance lợi dụng tình hình và thao túng giá.

Có thể bạn chưa biết:  Những đồng coin sắp lên sàn Binance - Có nên đầu tư không?

Những lưu ý khi sử dụng sàn Binance là gì?

Sau khi đã biết được ưu nhược điểm của sàn Binance là gì, vậy những lưu ý khi sử dụng sàn Binance là gì? Một trong những mối quan tâm quan trọng mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi sử dụng Binance là vấn đề bảo mật. Để giữ an toàn cho tài khoản của họ, có một số biện pháp mà các nhà đầu tư có thể thực hiện, chẳng hạn như:

  • Đặt mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi: Điều này nghe có vẻ rất cơ bản nhưng sẽ rất hữu ích vì có một lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào sàn giao dịch này. Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ mật khẩu của bạn an toàn và không chia sẻ với bất kỳ ai.
  • Bật xác thực hai yếu tố (2FA): Điều này giúp tạo thêm một lớp bảo mật, ngay cả khi tin tặc lấy được mật khẩu của bạn, họ vẫn cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của bạn để đăng nhập.
  • Bật mã chống lừa đảo Binance: Khi thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của bạn, mọi email mà nhà đầu tư nhận được từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ hiển thị mã này ở trên cùng. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể đảm bảo rằng những gì họ nhận được thực sự là từ Binance chứ không phải từ một địa chỉ email giả mạo.
  • Ngoài ra, nếu bạn phát hiện bất kỳ sự cố bất thường nào, chẳng hạn như ai đó truy cập vào tài khoản của bạn hoặc các hành động rút tiền đáng ngờ, bạn cần nhanh chóng vô hiệu hóa tài khoản Binance của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:
  • Trên ứng dụng IOS: Truy cập mục “tài khoản” trên ứng dụng và nhấn vào nút “tắt”.
  • Trên Android: Trong phần tài khoản trên ứng dụng, nhấp vào nút bên cạnh email của bạn và nhấp vào “vô hiệu hóa tài khoản”.
  • Trên website: Vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn Bảo mật. Trong phần “Hoạt động tài khoản” bạn bấm vào dòng “Vô hiệu hóa tài khoản” và tiến hành xác nhận.

Kết luận

Vậy Sàn Binance là gì? Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới với nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm thanh khoản tốt, phí giao dịch thấp, tính năng bảo mật cao, và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch tiền điện tử, hãy tìm hiểu kỹ về sàn Binance và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về chính sách và điều khoản của sàn trước khi bắt đầu giao dịch. Hãy theo dõi iBlockchainedu để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về sàn Binance bạn nhé!