Dogecoin giảm sau khi người dùng Twitter bỏ phiếu yêu cầu Elon Musk từ chức

Dogecoin giảm giá vì những hành động của Elon Musk. Nhưng thực tế, vốn hoá thị trường của Dogecoin (DOGE) vẫn cao hơn sàn Coinbase. Đồng coin này có thể bị ảnh hưởng bởi những quyết định của Elon Musk.

Dogecoin giảm 10%

dogecoin

Trong sáng ngày 20/12, giá Dogecoin (DOGE) đã có lúc sụt hơn 10% giá trị so với nó 24 giờ trước. Điều này chủ yếu do việc đa số người dùng Twitter ủng hộ đề xuất Elon Musk nên rời khỏi ghế CEO của mạng xã hội Twitter.

Vào ngày 19/12 thì Twitter đã đưa ra một thay đổi mới và không cho phép người dùng được liên kết dẫn ra các mạng xã hội khác trong hồ sơ của mình. Người dùng Twitter đã phản đối dữ dội cập nhật này. Họ gọi đó là sự xâm phạm rõ ràng quyền tự do ngôn luận của mỗi người, điều mà Elon Musk tuyên bố sẽ đặt lên hàng đầu sau khi tiếp quản Twitter.

Đối mặt với sự chỉ trích của người dùng, Twitter đã xoá bỏ những thay đổi trên. Còn ông Elon Musk thì khẳng định sẽ hỏi ý kiến cộng đồng cho những cập nhật quan trọng khác trong tương lai.

Một điều đáng chú ý nữa là, CEO tạm quyền của Twitter đã mở một cuộc chưng cầu ý kiến để hỏi rằng mình có nên từ chức hay không và cam kết sẽ tuân theo ý kiến của đám đông.

Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào tối ngày 19/12 với hơn 17,5 triệu lượt biểu quyết. 57,5% trong đó đã chọn có.

Có thể bạn chưa biết:  Automated Market maker là gì? Tìm hiểu về Automated Market Maker

Tương lai của Dogecoin

Hiện chưa rõ nước đi tiếp theo của ông Elon Musk với Twitter là gì, song như thế đã là quá đủ để tác động lên giá trị của Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hóa thường được Elon Musk nhắc đến trên truyền thông và trong quá khứ có thói quen biến động mạnh sau các phát ngôn hay hành động từ vị CEO Tesla, đặc biệt là với các tin đồn gần đây rằng Elon Musk có thể chấp nhận thanh toán DOGE cho các dịch vụ Twitter.

Sáng ngày 20/12, giá DOGE đã có lúc điều chỉnh là 0.06997 USD, giảm hơn 10% so với cách đây 24 giờ. Nếu so với đỉnh 0.15 USD lập vào ngày 01/11, thời điểm thương vụ Elon Musk tiếp quản Twitter chính thức được xác nhận, Dogecoin hiện đang chia 2 giá trị.

dogecoin giảm

Mặc dù vậy, một thông tin thú vị Dogecoin lúc này vẫn đang duy trì mức vốn hóa thị trường 9,5 tỷ USD, là đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 thế giới. Trong khi đó, sàn giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ là Coinbase – công ty tiền mã hóa đầu tiên lên sàn chứng khoán Mỹ – thì kết thúc ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Giáng sinh – Năm mới ở mức vốn hóa chỉ là 7,98 tỷ USD. Để so sánh thì tại thời điểm lên sàn vào tháng 04/2021, Coinbase có vốn hóa thị trường lên đến 64 tỷ USD, rồi chạm đỉnh 77 tỷ USD vào tháng 11/2021 cùng với toàn thị trường tiền mã hóa.

Có thể bạn chưa biết:  On Target Media - Đơn vị Nổi Bật Trong Lĩnh Vực Truyền Thông

 

Như vậy, Dogecoin giảm giá nhưng vốn hoá thị trường vẫn còn cao hơn sàn Coinbase. Nhiều người còn đùa vui là chỉ cần vốn hóa Coinbase chia đôi thêm một lần nữa, những tỷ phú crypto như Changpeng Zhao hay Justin Sun có thể đưa ra đề nghị mua lại toàn bộ nền tảng này. Những hành động của Elon Musk sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá của Dogecoin.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại trang IBlockchain của chúng tôi.