Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay vào điều tra cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried

Sàn giao dịch FTX sụp đổ kéo theo rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Cuộc điều tra cựu CEO sàn FTX do Uỷ ban Điều tra Tội phạm Tài chính khởi xướng, Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra cựu CEO FTX

CEO FTX

Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định mở một cuộc điều tra Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTC, dưới cáo buộc gian lận, Bộ Tài chính của đất nước này thông báo vào ngày 23/11.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tịch thu tài sản của Bankman-Fried và các chi nhánh phục vụ cho công tác điều tra, hãng thông tấn quốc gia đưa tin. Trong đó, FTX TR là một công ty con của FTX được đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Tài chính Nureddin Nebati sẽ phối hợp với Uỷ ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) để truy cứu vụ việc.

Đề cập đến những rủi ro mà ngành tiền thuật số mang lại cùng các cơ hội của nó, Nebati cho rằng thị trường crypto nên được tiếp cận một cách “hết sức thận trọng”.

Theo một báo cao, đất nước Thổ Nhĩ KỲ đã cấm thanh toàn bằng tiền điện tử từ tháng 4 năm 2021. Các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước cũng không được phép tích hợp tài sản kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh.

Có thể bạn chưa biết:  Sự trỗi dậy của Unicorn Ultra Layer 1 và Venture Builder

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia sử dụng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới nhưng vẫn bị cấm vì đồng Lira bị lạm phát.

Tháng trước, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố kế hoạch thử nghiệm đồng tiền số quốc gia và sẵn sàng ra mắt vào năm 2023.

Sự sụp đổ của sàn FTX

FTX

Sàn giao dịch FTX – sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn thứ ba thế giới đã bất ngờ chìm vào khủng hoảng và tuyên bố phá sản vào ngày 11/11.

CEO sàn giao dịch FTX Bankman-Fried, sau sự phá sản của sàn đã xin lỗi các nhà đầu tư và nỗ lực vực dậy nền tảng. Song sự việc dường như đã vô phương cứu chữa với hàng loạt hệ luỵ tiêu cực, ảnh hưởng to lớn đến thị trường và có thể vẫn chưa dừng lại.

Toàn thị trường đã lao dốc, Bitcoin sụt giảm hẳn về dưới 16.000 USD và vẫn chưa thể vực dậy. Đến rạng sáng nay, cựu CEO FTX khẳng định sẽ tham gia hội nghị DealBook do báo New York Times tổ chức vào ngày 30/11 cùng nhiều tên tuổi đình đám trong giới chính trị. Tuy nhiên, có khả năng cao, anh ta sẽ chỉ xuất hiện online, song đây vẫn là một sự kiện đáng mong chờ.

Sự việc sàn giao dịch này nhận được sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế giới. Rất nhiều người muốn làm rõ trách nhiệm của những nhà điều hành FTX về việc phá sản của sàn. Và sự việc này sẽ còn được thảo luận nhiều lần.

Có thể bạn chưa biết:  Giới thiệu về Time Tech - Văn hóa, tầm nhìn và dịch vụ

Như vậy, việc điều tra trách nhiệm của những người liên quan là vấn đề mọi người cần làm rõ. Qua sự việc, chúng ta cũng thấy được sự tiềm ẩn rủi ro của thị trường tiền điện tử. Chúng có thể mang đến những lợi nhuận to lớn cho bạn nhưng cũng có thể lấy mất tài sản của bạn trong nháy mắt. Vì thế, bạn cần chuẩn bị kiến thức và tâm lý thật tốt trước khi tham gia vào thị trường này.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị tại trang IBlockchain của chúng tôi.