Cổ Phiếu Total – Phân tích có nên mua cổ phiếu TOT không?

Cổ phiếu Total là một trong những cổ phiếu đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. Với thông tin và phân tích kỹ thuật chính xác, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh. Đọc các tin tức mới nhất về cổ phiếu Total và theo dõi giá cổ phiếu để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư của bạn. Hãy đón đọc để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật nào về cổ phiếu Total.

Cổ phiếu Total

Tổng quan về tập đoàn Total SA

Tập đoàn Total SA (tên gọi đầy đủ là Total S.A.) là một trong những công ty dầu khí lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Pháp. Công ty hoạt động trên toàn cầu với một loạt các hoạt động liên quan đến khai thác, sản xuất, vận chuyển, phân phối dầu mỏ, khí đốt và năng lượng tái tạo.

Total được thành lập vào năm 1924 và hiện đang hoạt động ở hơn 130 quốc gia trên thế giới, với hơn 100.000 nhân viên làm việc trong tất cả các lĩnh vực của công ty. Tập đoàn này được xếp hạng là công ty dầu khí lớn thứ tư trên thế giới theo doanh thu và là một trong những công ty đầu tư nhiều nhất vào năng lượng tái tạo.

Total cũng là một trong những nhà sản xuất và phân phối dầu mỏ hàng đầu trên thế giới, với một mạng lưới rộng khắp các cảng và trạm trên toàn cầu. Ngoài ra, Total cũng hoạt động trong các lĩnh vực khác như sản xuất hóa chất, khí đốt, năng lượng mặt trời, điện gió, điện hạt nhân và lĩnh vực dịch vụ năng lượng.

Với sứ mệnh “làm việc để cung cấp năng lượng tốt nhất cho thế giới”, Total cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, môi trường và xã hội.

giá Cổ phiếu Total

Cổ phiếu total SA (TOT) là gì?

Total là một trong những công ty dầu khí tích hợp sản xuất và lọc dầu hàng đầu trên toàn thế giới, với khả năng sản xuất 1,3 triệu thùng chất lỏng và 6,7 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày vào năm 2017. Vào cuối năm đó, công ty sở hữu trữ lượng dầu lên đến 11,5 tỷ thùng, trong đó 39% là chất lỏng. Công ty vận hành các nhà máy lọc dầu với công suất 2 triệu thùng mỗi ngày chủ yếu tại châu Âu, phân phối các sản phẩm tinh chế tại 65 quốc gia và sản xuất hóa chất và hàng hóa đặc biệt. Ngoài ra, Total còn nắm giữ 19% lợi nhuận trong công ty dầu mỏ Novatek của Nga.

Có thể bạn chưa biết:  Tổng quan về công ty TimeBeat Media Entertainment

Phân tích cổ phiếu total

Phân tích tình hình kinh doanh cổ phiếu Total SA (TOT)

Tuy nhiên, giá dầu thô WTI đã giảm tới 8% vào ngày 12/11 và mất đi 28% giá trị của nó trong khoảng sáu tuần vừa qua, khiến các công ty dầu khí hàng đầu như Diamondback Energy, Natural Resources Pioneer và Continental Resources phải đối mặt với sự sụt giảm của cổ phiếu. Sự giảm giá này được cho là do báo cáo của OPEC cho thấy sản lượng tổng thể của các thành viên tăng lên 127.000 thùng trong tháng 10. Trong khi Saudi Arabia và UAE nhấn mạnh khả năng tăng tốc sản xuất nếu cần thiết, Iran và Venezuela đang gặp khó khăn trong việc giảm tổn thất sản lượng của họ là 156 nghìn và 40.000 thùng dầu. Tuy nhiên, ảnh hưởng trực tiếp của các lệnh trừng phạt của Mỹ vẫn chưa rõ ràng, vì chúng sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 11.

Mất đi 500.000 thùng/ngày kể từ khi Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân được phê duyệt đã khiến sản lượng dầu của Iran giảm sút, nhưng tổng sản lượng của OPEC vẫn tăng lên 600.000 thùng dầu mỗi ngày. Do đó, những lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung đã giúp tăng giá dầu vào đầu năm nay, tuy nhiên, các nhà sản xuất chính của OPEC hiện đang cân nhắc cắt giảm sản lượng tiếp theo vào năm tới để tránh sự hình thành giảm.

Cổ phiếu Total là gì

Phân tích giá trị lợi nhuận hợp lý của cổ phiếu Total SA (TOT)

Sau khi chúng tôi cập nhật mô hình với kết quả quý II năm 2018 và giá dầu mới nhất, ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi đang tăng lên 77 đô la từ 74 đô la mỗi cổ phiếu. Dù vậy, xếp hạng của chúng tôi vẫn ở mức vừa phải vì không chắc chắn. Để đưa ra ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi, chúng tôi sử dụng phương pháp dòng tiền chiết khấu ba giai đoạn tiêu chuẩn. Phương pháp này đòi hỏi giả định về tăng trưởng thu nhập dài hạn và lợi tức đầu tư mới để đưa ra giá trị thiết bị đầu cuối. Điều này giúp chúng tôi đánh giá mức độ tiềm năng sinh lời của một công ty và xếp hạng của nó.

Có thể bạn chưa biết:  Hội nghị thượng đỉnh blockchain thế giới có điểm gì hấp dẫn?

Ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi dựa trên giả định giá Brent là 72 đô la vào năm 2018, 72 đô la vào năm 2019 và 70 đô la vào năm 2020. Giả định giá dầu dài hạn của chúng tôi là 60 đô la, với giả định chi phí vốn chủ sở hữu là 9% và chi phí vốn trung bình có trọng số là 7,7%. Chúng tôi kỳ vọng Tổng sẽ cung cấp một trong những tốc độ tăng trưởng sản xuất cao nhất trong số các đồng nghiệp của nó, với mức tăng trưởng trung bình 5% từ năm 2016 đến năm 2022, phù hợp với kế hoạch của ban quản lý. Chúng tôi dự đoán rằng sự tăng trưởng chủ yếu sẽ đến từ đầu tư vào các phân khúc tiếp thị và dịch vụ. Tóm lại, chúng tôi tin rằng phương pháp định giá của chúng tôi kết hợp với xếp hạng định giá một cách rõ ràng sẽ phản ánh thời gian chúng tôi mong đợi một công ty nhất định mang lại lợi tức đầu tư dư thừa từ phân tích dòng tiền chiết khấu.

Hiệu suất cổ phiếu total

Đối với những nhà đầu tư quan tâm đến hiệu suất cổ phiếu Total SA (TOT), họ có thể tham khảo thông tin về thời kỳ đỉnh điểm của cổ phiếu này vào năm 2019. Trong nửa đầu năm 2019, giá trị của cổ phiếu Total SA (TOT) đã giảm 10,33%, nhưng đã tăng trở lại ở mức 7,31%. Trên thị trường cạnh tranh, Total SA (TOT) cũng phải đối mặt với nhiều đối thủ lớn như MakerDAO, Lido Finance, hay Terra. Tuy nhiên, cổ phiếu Total SA (TOT) đã có sự biến động tăng ở mức 1,42% trong tuần đầu tháng 9 năm 2019 và giá trị của cổ phiếu này cũng tăng ở phạm vi 1,22% trong tháng 8 năm 2019.

Có thể bạn chưa biết:  Sự kiện khai trương văn phòng U2Venture Hồ Chí Minh

Giá trị vốn hóa thị trường của TOT

Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của Total SA (TOT) đạt 142,33 T USD, tăng đáng kể so với năm 2019. Vốn hóa thị trường là một chỉ báo quan trọng để đánh giá quy mô hoạt động của một doanh nghiệp và khối lượng giao dịch của cổ phiếu Total SA (TOT) đạt 2,10 Tr.

Có nên mua cổ phiếu TOT?

Nếu đang đặt câu hỏi liệu có nên đầu tư vào cổ phiếu Total SA (TOT) hay không, hãy cân nhắc lý do sau đây. Lý do thứ nhất là cổ phiếu Total SA (TOT) phục hồi nhanh chóng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Giá trị cổ phiếu đã tăng lên đến 48% khi thông tin về vaccine được công bố. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về việc mua cổ phiếu này. Theo đánh giá góc độ trung hạn, các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào cổ phiếu Total SA (TOT) tại thời điểm hiện tại, bởi cuộc sống đã dần bình thường trở lại và nhu cầu sử dụng dầu khí và các nhiên liệu cũng tăng mạnh để phục vụ mọi người. Điểm đáng lưu ý là ở mức giá hiện tại, cổ tức của Total mang lại tỷ suất lợi nhuận là 7%.

Lý do thứ hai để đầu tư vào cổ phiếu Total SA (TOT) đó là tiềm năng tăng giá dầu trong tương lai. Đại dịch COVID-19 đã gây ra sự suy giảm đáng kể trong ngành dầu khí, tuy nhiên nhiều chuyên gia tin rằng giá trị của dầu Brent sẽ có khả năng tăng vọt trở lại mức trước đó tương đương với 60 đến 80 đô một thùng. Bên cạnh đó, Total SA cũng đang đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đây là một tín hiệu tích cực cho giá cổ phiếu trong tương lai. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào cổ phiếu Total SA, các thông tin trên sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công trong việc đầu tư!

Kết luận

IBlockchainedu hy vọng rằng thông tin về cổ phiếu Total đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng đầu tư của công ty này. Hãy theo dõi những tin tức mới nhất về cổ phiếu Total để cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường chứng khoán.