Hồng Kông có thể trở thành trung tâm Blockchain hàng đầu ở châu Á

Blockchain là công nghệ hiện đại, phát triển. Các nước trên thế giới đều ứng dụng công nghệ này cho nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, mỗi nước có chính sách khác nhau.

Hồng Kông có thể nổi lên như nhà lãnh đạo trong lĩnh vực blockchain

Hồng Kông

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman – Fried cho biết, không giống như phương Tây, châu Á không phải là điểm nóng về web3, blockchain và tiền điện tử. Tuy nhiên, Hồng Kông đang ngày càng phát triển và có thể dẫn đầu trong lĩnh vực đó.

Phát biểu trong Tuần lễ FinTech Hồng Kông 2022 hàng năm, Bankman – Fried nói rằng các địa điểm tiềm năng khác về Blockchain ở châu Á là Singapore và Busan.

“Nếu bạn nhìn vào các trung tâm tiền điện tử sẽ như thế nào trên thế giới, tôi nghĩ Bahamas giống một trong số đó, Dubai giống một trong số đó, nhưng nếu bạn nhìn về phía Đông, nó không rõ ràng bằng. Đó có thể là Singapore, có thể là một nơi nào đó như Busan ở Hàn Quốc, nhưng tôi nghĩ có một cơ hội thực sự đó là Hong Kong” Bankman-Fried nói.

Có thể bạn chưa biết:  Spring AI - Công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Hơn nữa, Bankman – Fried nói thêm rằng sáng kiến tiền điện tử của chính phủ Hồng Kông bắt đầu tham vấn về việc hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư bán lẻ. Đây là một dấu hiệu tích cự cho một tương lai tươi sáng hơn cho tiền điện tử và Blockchain trong khu vực.

Hồng Kông đang có kế hoạch chuẩn bị cho sự phát triển của Đô la Hồng Kông kỹ thuật số

Hồng Kông coins

Bộ trưởng Tài chính của HKSAR Paul Chan đã phát biểu hầu như trong Tuần lễ FinTech vào thứ hai để giới thiệu tuyên bố chính sách mới nhất về tài sản ảo với công chúng. Ông nói rằng: “Chúng tôi muốn làm rõ lập trường chính sách của mình đối với các thị trường toàn cầu, để thể hiện quyết tâm của chúng tôi trong việc khám phá sự đổi mới tài chính cùng với cộng đồng tài sản ảo toàn cầu”.

Điều này hy vọng sẽ phát huy tối đa lợi thế và sự đổi mới của FinTech về tài sản ảo.

Liên quan đến việc mã hóa trái phiếu xanh sắp tới, Eddie Yu, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã phát biểu tại cùng sự kiện. Ông tiết lộ rằng cơ quan này đang có kế hoạch phát hành đợt trái phiếu xanh đầu tiên trong năm nay trên toàn cầu, nhằm mục đích thúc đẩy sản phảm dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước tiên ở quy mô nhỏ.

Có thể bạn chưa biết:  Tiền điện tử được đề xuất điều chỉnh tại Costa Rica

FTX có kế hoạch tung ra stablecoin của riêng mình

FTX đã được chuyển từ Hồng Kông đến Bahamas vào năm 2021 do sự không chắc chắn về quy định.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với phương tiện truyền thông tin tức Web3, The Big Whale, Bankman-Fried đã thảo luận về một số nhận thức về ngành Blockchain liên quan đến vị trí của sàn giao dịch ở đầu mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

Thừa nhận rằng mùa đông tiền điện tử hiện tại này là “Thị trường gấu thực sự đầu tiên mà chúng tôi đã trải qua”, ông chủ FTX thừa nhận rằng thời gian ngừng hoạt động của thị trường không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nó vì nó luôn đổi mới.

“Một trong những đặc điểm chính của nền tảng tiền điện tử là hoạt động của chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường hơn thế nữa,” ông nói, “Mỗi ngày chúng tôi tiếp tục phát triển doanh nghiệp và tạo ra các dịch vụ và công cụ mới cho khách hàng. Vì vậy, có, thị trường kém năng động hơn, mọi thứ căng thẳng hơn một chút, nhưng cuối cùng, nó không khiến chúng ta đi chệch hướng”.

Nước láng giềng Singapore thắt chặt các biện pháp với tiền điện tử

tiền điện tử Singapore

Tuần trước, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã công bố một đề xuất hạn chế sự tham gia của giới bán lẻ vòa tài sản xây dựng trên công nghệ blockchain. Sau đó, các nhà đầu tư nhỏ sẽ bị cấm tài trợ cho việc mua tiền xu thông qua việc vay mượn.

Có thể bạn chưa biết:  Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay vào điều tra cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried

Ngân hàng trung ương của Singapore lặp lại quan điểm tương tự như của MAS bằng cách yêu cầu các công ty ngừng sử dụng các mã thông báo Blockchain do các nhà đầu tư bán lẻ ký gửi để cho vay hoặc đặt cược nhằm tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, các hạn chế do hai cơ quan quản lý đề xuất sẽ không áp dụng cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Tuy nhiên, Singapore đang thực hiện những động thái này để đảm bảo sự tăng trưởng tích cực của ngành công nghiệp tiền điện tử với các biện pháp bảo mật sẽ mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư.

Như vậy, công nghệ Blockchain được nhiều nước quan tâm và có những chính sách riêng với công nghệ này.