Balancer là gì? Thông tin chi tiết và đánh giá token BAL

Trong thời gian gần đây, nền tảng tạo lập thị trường tự động Auto Market Maker đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Được biết đến như một nền tảng cho phép người dùng kết nối và giao dịch nhanh với mức phí hấp dẫn, AMM đã trở thành một lựa chọn phổ biến để đầu tư. Balancer là một trong những mô hình AMM được nhiều người biết đến, với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Balancer là gì, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về nền tảng này qua bài viết dưới đây.

Balancer là gì
Balancer là gì? Thông tin về dự án Balancer

Balancer là gì?

Balancer là gì? Balancer là một mô hình tạo lập thị trường tự động Automated Market Maker (AMM) nổi tiếng trong thế giới DeFi. Nó được xem là một sàn giao dịch phi tập trung Decentralized Exchange (DEX) trên nền tảng blockchain Ethereum, với tính năng hỗ trợ mua bán và hoán đổi đồng tiền điện tử với nhiều nhóm giao thức thanh khoản khác nhau. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho nhiều loại hình tài sản một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc giao dịch trên chuỗi khối Ethereum đem lại những thách thức mới như việc phải xác minh hợp đồng thông minh và mất nhiều cuộc gọi giá trước khi giải quyết, dẫn đến việc tốn phí gas.

Điểm nổi bật của Balancer là nó hoạt động dựa trên các hợp đồng thông minh, tạo ra các nhóm thanh khoản để người dùng có thể giao dịch các token ERC20 mà không cần sử dụng sổ lệnh. Nền tảng cũng cung cấp cho người dùng mã thông báo BAL để tham gia vào quản trị hệ thống. Việc này được thực hiện thông qua 3 quá trình bỏ phiếu đề xuất thay đổi hoặc hủy bỏ các tính năng cơ bản.

Balancer đứng thứ mười trong bảng xếp hạng giao thức DeFi với tài sản bị khóa lên đến 410 triệu đô la. Mặc dù Balancer được đánh giá khá phức tạp, nhưng nó vẫn được nhiều người dùng lựa chọn trong thị trường DeFi vì tính năng hoạt động tự động và an toàn, đồng thời cung cấp tính thanh khoản cho nhiều loại hình tài sản khác nhau. Qua đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được Balancer là gì. Vậy Lịch sử hình thành Balancer là gì? Hãy cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Binance có uy tín không? Đánh giá chi tiết từ người dùng
Balancer coin
Balancer là gì? Lịch sử hình thành Balancer

Lịch sử hình thành Balancer là gì?

Lịch sử hình thành Balancer là gì? Trước khi Balancer ra đời, Uniswap và Curve Finance là hai giao thức DeFi Protocol hỗ trợ AMM đã được biết đến rộng rãi và tạo nên sự chú ý trong thị trường crypto. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Balancer (BAL) so với hai nền tảng trên đó là Protocol này hỗ trợ đến 8 loại tài sản khác nhau trên thị trường. Điều này cùng với việc cung cấp các hoạt động giao dịch vượt trội đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng Balancer đã bắt đầu như một dự án nghiên cứu của Fernando Martinelli và Mike McDonald tại công ty tư vấn phần mềm Block Science vào năm 2018. Sau khi huy động được hơn 3 triệu USD, dự án đã chính thức được khởi chạy vào năm 2020. Vào thời điểm đó, Balancer (BAL) đã bán khoảng 5 triệu BAL token cho các nhà đầu tư, trao tặng hơn 25 triệu token cho cổ đông và các nhân viên. Sau đó, vào ngày 1 tháng 6, các nhà phát triển của Balancer đã khởi chạy khai thác thanh khoản trong giao thức của mình, và vào cuối tháng đã phân phối được 435.000 BAL. Tổng cộng, người khai thác thanh khoản sẽ nhận được tới 65 triệu token BAL.

Ngày nay, Balancer đã trở thành nền tảng AMM phổ biến nhất với nhiều người dùng. Các tính năng vượt trội của giao thức này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng crypto và cho phép người dùng có thể giao dịch với nhiều loại tài sản khác nhau trên thị trường. Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi lịch sử hình thành Balancer là gì. Vậy đặc điểm của Balancer là gì?

Điểm nổi bật của Balancer là gì?

Điểm nổi bật của NKN là gì? Balancer (BAL) có nhiều điểm nổi bật, đặc biệt là core chính của nó gồm Balancer Exchange và Balancer Pools. Balancer Exchange cho phép người dùng swap token với rate tốt nhất trên toàn bộ Pools của Balancer thông qua Smart Order Router (SOR). Balancer Pools, tương tự như Liquidity Pools của Uniswap, nhưng cho phép tỷ lệ tuỳ biến hơn, bao gồm Shared Pool, Private Pool và Smart Pool.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Binance là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Binance

Người dùng của Balancer sẽ bao gồm các thành phần chính trong hệ sinh thái của nó, bao gồm Liquidity Providers, Traders và DEVs. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản để kiếm phí giao dịch, trong khi những nhà giao dịch nhỏ lẻ có thể kiếm cơ hội giao dịch các mã token với tiềm năng tăng lợi nhuận tốt nhất. Những nhà giao dịch chênh lệch giá cũng có thể tìm kiếm sự chênh lệch giá token giữa các sàn DEX/CEX khác nhau để kiếm lợi nhuận.

Các hợp đồng thông minh Ethereum cũng có thể tìm kiếm thanh khoản cho nhiều trường hợp khác nhau như thanh lý lệnh ở một protocol khác hoặc giao dịch thay mặt cho người dùng trên một nền tảng khác. Cuối cùng, các dự án cũng có thể được xây dựng trên Balancer để tận dụng nguồn thanh khoản từ các pool trên toàn bộ Balancer Protocol. Trên đây là những thông tin chi tiết về đặc điểm của Balancer là gì. Vậy token của Balancer là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin.

giá đồng balancer
Balancer là gì? Đặc điểm nổi bật của Balancer là gì?

Thông tin chi tiết về BAL

Key Metrics BAL

 • Name: Balancer Governance Token.
 • Ticker: BAL.
 • Contract: 0xba100000625a3754423978a60c9317c58a424e3d
 • Decimals: 18.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Governance Token.
 • Total Supply: 100,000,000 BAL.
 • Circulating Supply: 10,799,858 BAL.

BAL Token Allocation

 • Liquidity Mining: 65%.
 • Team & Founder: 25%.
 • Ecosystem: 5%.
 • Token Sale (Pre-Seed & Seed Round): 5%.

BAL Token Sale

Để triển khai BAL Token, Balancer đã sử dụng hình thức gọi vốn thông qua vòng Seed Round vào ngày 25/3/2020, thu được số tiền là 3 triệu đô, tương đương với giá 0.6 USD/BAL. Không thực hiện bán public token sale, BAL Token được phát hành thông qua hình thức Liquidity Mining vào 1/6/2020.

BAL Token Release Schedule

Balancer chưa công bố thông tin rõ ràng về thời gian release của BAL đối với 3 danh mục Team & Founder, Balancer Ecosystem Fund và Seed Round. Liquidity Mining sẽ được distribute mỗi tuần 145,000 BAL, tương đương với 7,540,000 BAL mỗi năm. Để distribute hết 65 triệu BAL sẽ mất khoảng 8.6 năm.

BAL Token Use Case

Về use case, hiện tại BAL token được sử dụng cho 2 incentives chính là Governance và Rewards. Người nắm giữ BAL token có thể tham gia đề xuất, biểu quyết các quyết định như thêm/bỏ chức năng của protocol, thay đổi phí, và BAL được dùng làm phần thưởng cho Liquidity Provider (LPs) trên một số Pool đã được chọn.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Gate là gì? Những thông tin về sàn Gate.io

Cách kiếm và sở hữu BAL Token

Để kiếm và sở hữu BAL Token, người dùng có thể cung cấp thanh khoản hoặc mua BAL trên sàn giao dịch.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch BAL Token

Balancer là một giao thức cân bằng thanh khoản trên blockchain Ethereum, với mục đích tạo ra một mô hình cân bằng giữa sự cung cấp và nhu cầu thanh khoản cho các token khác nhau. Để sử dụng và nắm giữ BAL Token của Balancer, người dùng có thể sử dụng các ví lưu trữ tiền điện tử như Ledger Nano S, Trezor, Metamask hoặc MyEtherWallet.

Ngoài ra, người dùng có thể mua và bán BAL Token trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Huobi, Uniswap và Balancer Exchange. Để mua BAL Token trên các sàn giao dịch, người dùng cần đăng ký tài khoản trên sàn và sử dụng các phương thức thanh toán được hỗ trợ như tiền mặt hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào BAL Token, người dùng cần tham khảo kỹ thông tin về dự án, vị trí của BAL Token trong hệ sinh thái Balancer và tình hình thị trường hiện tại để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Để thực hiện được BAL Token, Balancer đã gọi vốn được 3 triệu USD vào tháng 3/2020 từ các quỹ đầu tư như Accomplice, Placeholder, CoinFund và Inflection. Đồng thời, Balancer cũng có một số đối tác như Lido Finance, nổi bật với các sản phẩm như stETH, bLUNA, bETH, và Polygon, một phiên bản của Balancer trên Polygon – Layer 2 của Ethereum.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về balancer là gìiBlockchainedu cung cấp. Hy vọng bạn đã có thể nắm bắt được thông tin và tự mình đưa ra quyết định có nên đầu tư vào token Balancer hay không. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những kiến thức mới và blockchain và đầu tư tiền điện tử tại trang iblockchainedu của chúng tôi.