NKN là gì? Tổng hợp thông tin và đánh giá tiềm năng đồng NKN

NKN là một trong những đồng token đang được chú ý trên thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây. Vậy NKN là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về đồng Coin NKN. Tương lai dự án và đồng NKN sẽ ra sao? Có nên đầu tư vào token NKN không? Mời các bạn đón đọc bài viết sau để biết thêm thông tin.

New Kind of Network là gì?

NKN là gì
NKN là gì? Thông tin về dự án New Kind of Network

New Kind of Network (NKN) là một dự án đầy tham vọng, với mục tiêu xây dựng một mạng lưới Internet phi tập trung sử dụng công nghệ Blockchain. Dự án này được thành lập bởi công ty phi lợi nhuận NKN, có trụ sở tại Singapore vào đầu năm 2017.

New Kind of Network Coin – NKN là gì?

NKN là gì? Ban đầu, NKN đã phát hành đồng token của mình thông qua một chiến dịch gọi vốn ICO. Đồng NKN được chạy trên nền tảng Blockchain của NEO theo tiêu chuẩn NEP-5. Tuy nhiên, vào ngày 03/01/2019, NKN đã thông báo chính thức sẽ chuyển đổi đồng NKN sang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Sau khi hoàn thành Mainnet, NKN sẽ chuyển sang sử dụng nền tảng Blockchain của mình để hoạt động, giúp tăng tính ổn định và hiệu quả cho dự án. Sự chuyển đổi này hy vọng sẽ giúp NKN trở nên đa dạng và phù hợp hơn với các nhu cầu của người dùng, đồng thời giúp tăng cường tính khả thi và sự đóng góp cho cộng đồng của NKN.

Có thể bạn chưa biết:  Hashgraph là gì? Khám phá ưu điểm của công nghệ Hashgraph

Thông tin chi tiết về NKN

Thông tin cơ bản về đồng New Kind of Network (NKN)

  • Ticker: NKN
  • Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb
  • Decimal: 18
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Token Type: Utility Token
  • Total supply: 700,000,000 NKN
  • Circulating supply: 350,000,000 NKN
  • Max Supply: 1,000,000,000 NKN

Token Allocation

Thông tin về phân bổ tỷ lệ NKN được NKN Foundation thực hiện với tổng cung tối đa là 1 tỷ token như sau: 30% dành cho hoạt động Mining trong vòng 25 năm sau khi Mainnet hoàn thành, 35% được nắm giữ bởi các nhà đầu tư qua Token Sale, 18% được nắm giữ bởi Developer Team với thời gian khoá 3 năm mỗi năm trả 1/3 và 17% do NKN Foundation nắm giữ với thời gian khoá 3 năm mỗi năm trả 1/3.

NKN coin là gì
NKN là gì? Thông tin chi tiết về token NKN

Token Sale

NKN đã phân chia quá trình Token Sale thành 3 vòng, bao gồm Private Sale, Pre-Sale và Public Sale.

Trong đó, vòng Private Sale bán ra 250 triệu token thu về được gần 46,296 ETH với giá mỗi ETH = 5400 NKN chiếm tỷ lệ 25% trên tổng cung. Vòng Pre-Sale bán ra 50 triệu NKN và mang về gần 11,111 ETH với giá mỗi ETH = 4500 NKN chiếm tỷ lệ 5% trên tổng cung. Vòng Public Sale bán ra 50 triệu NKN và thu về 12,048 ETH với giá mỗi ETH = 4150 NKN chiếm tỷ lệ 5% trên tổng cung.

Ứng dụng của NKN là gì?

Ứng dụng của NKN là gì? Hiện tại, NKN chưa hoàn thành Mainnet, vì vậy các Incentives của NKN vẫn chưa được áp dụng vào mạng lưới. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành Mainnet, NKN sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ như thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của NKN, làm phần thưởng cho các thợ mỏ để đảm bảo độ bảo mật cho mạng lưới, và được sử dụng vào các việc voting node, tạo và thực thi các hợp đồng thông minh trong Blockchain của NKN.

Có thể bạn chưa biết:  Layer 1 Blockchain là gì? Phân biệt Layer 1 với Layer 2

Ví lưu trữ NKN là gì?

Ví lưu trữ NKN là gì? Hiện tại, New Kind of Network (NKN) vẫn sử dụng ERC-20 để chạy và người dùng có thể lưu trữ NKN trên các ví Ethereum như Ledger Nano S, Trezor, imToken, Myetherwallet, Mycrypto, hoặc Metamask. Tuy nhiên, sau khi Mainnet hoàn thành vào cuối tháng 06/2019, người dùng KHÔNG nên lưu trữ NKN trên các ví Ethereum nữa.

Sàn giao dịch NKN là gì?

Vậy sàn giao dịch NKN là gì? Dự án đã phát triển thành công sau hơn 1 năm hình thành và đã được giao dịch trên nhiều sàn uy tín, với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ lớn hơn 2 triệu đô la, cho thấy khả năng thanh khoản của NKN đang khá tốt. NKN hiện đang được giao dịch mua bán trên nhiều sàn, với sàn MXC chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất 63,86%.

NKN coin
NKN là gì? Tương lai đồng NKN ra sao?

Tương lai đồng NKN là gì?

Đối với tương lai của dự án, NKN sẽ chính thức hoàn thành Mainnet cuối tháng 06/2019, khi đó người dùng sẽ thấy nhiều ứng dụng dApps chạy trên nền tảng của họ. NKN cũng có lộ trình phát triển mới sau khi hoàn thành Mainnet, đồng thời đã hợp tác với nhiều đối tác lớn như Nokia, IoTeX, Dchain, Bluzelle và đã được nhiều quỹ VC đầu tư như Node Capital, Fenbushi Capital, Genesis, OKEx và Neo Global Capital. Tuy nhiên, NKN vẫn chưa được listing lên những sàn giao dịch lớn như Binance, OKEx hay Huobi. Đội ngũ phát triển của NKN giàu kinh nghiệm về tech, cho thấy tiềm năng của dự án trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết:  Testnet và mainnet có vai trò thế nào đối với dự án crypto?

Có nên đầu tư New Kind of Network (NKN) không?

Việc đầu tư vào New Kind of Network (NKN) là một quyết định cá nhân và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có một số yếu tố tích cực về dự án NKN như đã được đề cập trong bài viết, bao gồm sự hợp tác với các đối tác lớn, đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm về tech, khả năng thanh khoản tốt và sự sắp tới của Mainnet & Dapps. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc đầu tư vào bất kỳ dự án nào đều có rủi ro và không có lời cam đoan. Nếu bạn quyết định đầu tư vào NKN, hãy đảm bảo là đã tìm hiểu kỹ về dự án và đưa ra quyết định dựa trên đánh giá cá nhân của mình.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về đồng NKN, bài viết giúp bạn hiểu được NKN là gì cũng như những đặc điểm giúp bạn có thể đánh giá được đồng NKN, từ đó có thể đưa ra được quyết định đầu tư cho riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về blockchain cũng như kiến thức về đầu tư tiền điện tử trên trang chủ chính thức của chúng tôi tại iBlockchainedu.