Ví Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoina, Ethereum trên Coinbase

Để tham gia giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bạn cần có ví điện tử. Một trong những ví nổi tiếng là ví Coinbase. Vậy ví Coinbase là gì? Cách sử dụng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ví Coinbase là gì?

ví coinbase là gì

Ví Coinbase là dịch vụ lưu trữ tiền điện tử của nền tảng Coinbase. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở chính tại Mỹ.

Mặc dù sàn Coinbase có thể không hỗ trợ giao dịch tại một vài quốc gia, nhưng dịch vụ ví lưu trữ sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào trên thế giới cũng có thể sử dụng.

Ví Coinbase giúp các nhà giao dịch lưu trữ các đồng tiền mã hóa thông qua mã token. Ví được thiết kế với công nghệ bảo mật hiện đại nên có thể đảm bảo an toàn tối đa tài khoản của người dùng. Ngoài ra, Coinbase Wallet cũng rất dễ sử dụng nên được rất nhiều người ưa chuộng và trở thành một trong những ví tiền mã hóa tốt nhất hiện nay.

Có thể bạn chưa biết:  Ví Trust Wallet là gì? Cách sử dụng ví Trust Wallet

Ưu nhược điểm của ví Coinbase

ví coinbase

Ưu điểm

 • Đây là sản phẩm của một sàn giao dịch uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Lưu trữ nhiều loại tiền điện tử và NFT.
 • Hỗ trợ bảo mật với công nghệ tiên tiến.
 • Tương thích với các loại ví cứng như Keep Pay, Ledger, Trezor,…
 • Hỗ trợ ứng dụng ví riêng trên điện thoại,
 • Phí giao dịch các loại coin như BTC, ETH,…khá thấp.

Nhược điểm

 • Coinbase không hỗ trợ người dùng Việt Nam sử dụng chức năng buy/sell.
 • Thời gian xác nhận giao dịch Bitcoin lâu hơn vì không tính phí giao dịch.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá quá cao.

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

 • Bước 1: Tạo tài khoản mới bằng cách bấm chữ Create new wallet, nếu anh em đã có tài khoản thì hãy chọn I already have a wallet.
 • Bước 2: Nhập Username cho ví và chọn Submit.
 • Bước 3: Lưu cụm từ bảo mật để tránh làm mất tài sản.
 • Bước 4: Chọn từ đầu tiên và từ cuối cùng trong 12 cụm từ ở trên.
 • Bước 5: Tạo mật khẩu cho ví.

Những câu hỏi thường gặp về ví Coinbase

Ví Coinbase có an toàn không?

ví tiền điện tử coinbase

Coinbase Wallet là sản phẩm do người dùng tự kiểm soát và chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản của mình để chuyển số tiền đã nhận. Coinbase sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào ví ngay cả khi bạn không thể truy cập vào 12 từ khóa khôi phục.

Có thể bạn chưa biết:  Ví lạnh là gì? Những ví lạnh uy tín uy tín

Ví đã xây dựng tính năng sao lưu 12 từ khôi phục lên Google Drive và iCloud được mã hóa để giúp tránh trường hợp bạn để thất lạc. Ngoài ra, bạn cũng phải tự lưu trữ chúng ở một vị trí an toàn như viết ra giấy hoặc chụp màn hình và không để ai biết được 12 từ khóa này. Để có thể truy cập vào 12 từ khóa, bạn hãy vào Settings và chọn Recovery Phrase.

Các kết nối của ví Coinbase là gì?

Bạn có thể liên kết tài khoản Coinbase.com của mình với Coinbase Wallet từ trang Cài đặt của ứng dụng ví. Việc kết nối sẽ cho phép bạn chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng giữa tài khoản Coinbase.com và Coinbase Wallet.

Tất cả các giao dịch giữa Coinbase.com và Coinbase Wallet không phải là giao dịch tức thì. Chúng được hoàn thành trên chuỗi và yêu cầu xác nhận trước khi được xử lý.

Tôi có thể đăng nhập ví Coinbase Wallet trên một thiết bị khác không?

Coinbase Wallet không yêu cầu bạn tạo tài khoản. Để đăng nhập trên một thiết bị khác, bạn chỉ cần nhập 12 từ khóa khôi phục được cung cấp ban đầu là được.

Làm sao để nhận trợ giúp từ Coinbase Wallet?

Để liên hệ với nhóm hỗ trợ của Coinbase, bạn hãy truy cập trang web sau để gửi yêu cầu: https://help.coinbase.com/en/contact-us.html.

Như vây, ví Coinbase là ví tiền điện tử lớn và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy ví có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm và bạn cần chủ động trong cách bảo vệ tài sản của mình.

Có thể bạn chưa biết:  Ví Blockchain là gì? Cách sử dụng ví Blockchain

IBlockchain vừa cùng bạn tìm hiểu ví Coinbase là gì và những ưu, nhược điểm của ví Coinbase. Rất mong những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích với bạn.