Ví Blockchain là gì? Cách sử dụng ví Blockchain

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại ví tiền điện tử để lưu trữ coin. Ví Blockchain nổi bật là một trong những loại ví có độ bảo mật cao. Vậy ví Blockchain là gì? Cách sử dụng ví Blockchain là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ví Blockchain là gì?

ví blockchain

Ví Blockchain được thiết kế dựa trên hệ thống mạng lưới Blockchain, mạng lưới này là một dạng chuỗi khối mắc xích với nhau cho phép lưu trữ và truyền tải thông tin trên diện rộng.

Dạng ví này là một nền tảng ví tiền mã hoá được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg.

Ví Blockchain này được thiết kế có thể truy cập nền tảng web hoặc thiết bị di dộng nhằm giúp users dễ dàng và giao dịch an toàn với Bitcoin và Ether thông qua giao diện người dùng trực quan và rõ ràng.

Ưu nhược điểm của ví Blockchain là gì?

Ưu điểm

 • Ví là một hệ thống có nhiều lớp bảo mật được tích hợp sẵn qua từng bước. Vì thế bạn có thể dễ dàng bảo vệ tài khoản của mình.
 • Nền tảng luôn có sẵn các quỹ đầu tư dự phòng và ngăn chặn các truy cập trái phép.
 • Ví Blockchain có mối liên quan với các sàn giao dịch đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch tiền điện tử trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân nhanh chóng và dễ dàng.
 • Phí giao dịch phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Ví Blockchain hỗ trợ nhiều nền tảng: IOS, Android,…
Có thể bạn chưa biết:  Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví thông dụng hiện nay

Nhược điểm

 • Tốc độ của nền tảng còn hơi chậm nên khi bạn đăng nhập máy tính của bạn sẽ bị đơ khoảng 2-3 giây.
 • Hỗ trợ ít các loại tiền điện tử nên không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain

 • Bước 1: bạn hãy truy cập vào link https://www.blockchain.com/ và nhấn chọn nút “Create Wallet” ở bên trái màn hình để bắt đầu khởi tạo.
 • Bước 2: trên màn hình xuất hiện một hộp thoại. Bạn sẽ phải điền tất cả thông tin được yêu cầu có trên hộp thoại như email, password, confirm password.

ví blockchain là gì

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn click vào ô vuông ngay dòng chữ “I have read and agreed….” , tiếp theo đó bạn nhấn chọn “Create My Wallet”

Sau khi bạn click “Create My Wallet”, hệ thống sẽ tự động gửi đến email của bạn một email mà bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.

tạo ví blockchain

Bạn nhấn chọn khung xanh có dòng chữ “Yes, This is My Email” để xác nhận đó chính là email của bạn.

Bạn hãy lưu ý rằng dòng chữ “Your Wallet ID: ….”. Đấy là mã ID để bạn đăng nhập vào ví trên web đấy, thay vì điền email để đăng nhập thì bạn điền dòng đó, nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Cài đặt bảo mật cho ví Blockchain

Hiện tại, trên nền tảng ví Blockchain đang có 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Để bảo vệ số tiền ảo có trong ví thì bạn nên kích hoạt tính năng này.

Có thể bạn chưa biết:  Ví Trust Wallet là gì? Cách sử dụng ví Trust Wallet

Để bảo mật tài khoản của mình thì bạn cần truy cập vào “Security Center”, bạn sẽ thấy phần “Two-step Verification” xuất hiện ở trên màn hình.

Hệ thống cung cấp 3 phương thức là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng Google Authenticator thì sẽ mang lại cho bạn những lợi ích rõ ràng hơn.

Để “hàng rào bảo vệ của bạn” trở nên kiên cố, các bạn nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên ở mục Backup Phrase. Đây là tính năng dự trù dành cho trường hợp bất khả kháng khi bạn bị mất email và điện thoại không thể đăng nhập được vào hệ thống. Tại đây bạn phải lưu lại 12 từ mà hệ thống cung cấp một cách cẩn thận và chính xác theo thứ tự từ số 1 đến số 12. Và bạn phải lưu giữ thật cẩn thận.

Một số câu hỏi thường gặp về ví Blockchain

Có mấy loại ví điện tử trữ nóng?

Ví Bitcoin hiện được chia làm 2 loại là:

 • Ví web online: đây là loại ví phổ biến nhất và được hầu hết mọi người tin dùng vì bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản và việc tạo và thiết lập tài khoản hoàn toàn miễn phí.
 • Ví phần mềm máy tính: Đây là loại ví đòi hỏi bạn cần phải cài đặt phần mềm vào máy tính thì mới được quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình.

Ví Blockchain có an toàn không?

Ví Blockchain cung cấp 3 chế độ bảo mật nhưng cũng không thể an toàn tuyệt đối được.

Có thể bạn chưa biết:  Cách nạp tiền vào sàn Binance dễ dàng và nhanh chóng

Để bảo vệ tài sản của mình thì bạn cần:

 • Kích hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví
 • Kích Hoạt 2FA cho Email đăng ký ví cho tài khoản đăng nhập ví
 • Bảo đảm máy tính bạn hoặc điện thoại không bị virus, trojan
 • Tránh vào những website không an toàn.

Phí giao dịch trên ví Blockchain

ví tiền điện tử blockchain

Ví Blockchain tính phí dựa trên hệ thống mạng đào coin và cơ sở hạ tầng Blockchain cần thiết để đảm bảo thời gian xác minh giao dịch nhanh và đáng tin cậy.

Máy đào coin ưu tiên các giao dịch dựa trên phí, do đó phí càng cao cơ hội giao dịch của bạn càng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngược lại, phí quá thấp sẽ dẫn đến nguy cơ giao dịch không được xác nhận.

Ví Blockchain sẽ đề xuất cho bạn mức phí giao dịch dựa trên các điều kiện mạng hiện tại và quy mô giao dịch của bạn.

Như vậy, ví Blockchain là loại ví điện tử khá phổ biến và có độ bảo mật cao. Tuy nhiên, không loại ví điện tử nào là an toàn tuyệt đối cả. Bạn cần cẩn thận khi sử dụng để có thể bảo vệ tài sản của mình.

IBlockchain đã vừa cùng bạn tìm hiểu ví Blockchain là gì và những ưu nhược điểm của nó. Rất mong những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích với bạn.