Tiền điện tử được đề xuất điều chỉnh tại Costa Rica

Tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với thị trường giao dịch ngày càng mở ra rộng lớn. Trước đây, tiền kỹ thuật số không chịu bất cứ quản lý của cơ quan nào. Tuy nhiên hiện nay, nhiều quốc gia đã bắt đầu có động thái quản lý loại tiền này.

Các nghị sĩ Costa Rica đề xuất dự luật điều tiết thị trường tiền điện tử

tiền điện tử ở Costa Rica

Johana Obando, một nữ nghị sĩ từ quốc gia Trung Mỹ Costa Ricas, đã giới thiệu một dự luật lên Quốc hội yêu cầu chính phủ điều tiết thị trường tiền điện tử và cắt giảm thuế đối với đồng tiền kỹ thuật số. Dự luật này với mong muốn biến Costa Rica trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử.

Dư luật đề xuất rằng chính phủ Costa Rica nên công nhận tiền kỹ thuật số và cho phép mọi người nắm giữ, giao dịch tự do và chi tiêu tiền điện tử.

Johana Obando đã thông báo trên Twitter chính thức của mình rằng Luật Thị trường Cryptoassets (MECA) sẽ “bảo vệ tài sản riêng ảo cá nhân, quyền tự quản lý và phân cấp tài sản tiền điện tử” khỏi ngân hàng trung ương của đất nước.

Nữ nghị sĩ này cùng với các thành viên của Quốc hội Luis Diego Vargas và Jorge Dengo, đã đề xuất rằng công dân Costa Rica không nên bị đánh thuế với các hàng hóa được mua bằng tiền điện tử. Họ còn đề xuất rằng chinhs phủ không nên đánh thuế tiền mã hóa được tạo ra từ khai thác. Tuy nhiên, lợi nhuận từ giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn sẽ phải chịu thuế thu nhập.

Có thể bạn chưa biết:  Ethereum là gì? Tìm hiểu về Ethereum

Bà cũng cho biết những động thái này sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và các công ty fintech. Và nó còn tạo ra nhiều việc làm cho công dân nước này.

Costa Rica hướng tới là nước thân thiện với tài sản kỹ thuật số

crypto

Khi tiền điện tử tiếp tục trở nên phổ biến trên thê giới, nhiều quốc gia đã đặt trọng tâm vào tiền kỹ thuật số.

Costa Rica cũng được xếp hạng rất cao trong số các quốc gia chấp nhận tiền mã hóa.

Vào năm 2018, theo luật của đất nước, ở Costa Rica, một phần tiền lương của nhân viên có thể được trả bằng tiền điện tử. Tiền lương còn có thể được trả bằng hàng hóa. Một số chuyên gia pháp lý cho rằng tiền điện tử hoàn toàn phù hợp với danh mục thanh toán này.

Ngoài ra, luật pháp Costa Rica quy định về việc sử dụng các tài sản được chấp nhận chung làm phương tiện thanh toán.

Bộ luật lao động của nước này cho phép người lao động nhận một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử. Họ cũng hoàn toàn có quyền thương lượng với nhà tuyển dụng về số lượng tiền kỹ thuật số mà họ muốn được nhận.

Không giống như El Salvador, sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, dự luật đề xuất giới thiệu tiền điện tử như các loại tiền ảo tư nhân có thể được sử dụng và lưu hành tự do nhưng không phải là đấu thầu hợp pháp quốc gia.

Có thể bạn chưa biết:  Hội nghị thượng đỉnh blockchain thế giới có điểm gì hấp dẫn?

Như vậy, có thể thấy được Costa Rica đang từng bước xây dựng thành quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Các nhà lập pháp của nước này cũng mong muốn có luật để dễ dàng quản lý thị trường này cũng như bảo vệ những người tham gia vào thị trường đó.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm rất nhiều thông tin về blockchain, coin,…khác tại Iblockchain.