Bacon là gì? Thông tin và đánh giá tiềm năng dự án BaconDao

Bacon là một trong những dự án tiềm năng của nền tảng blockchain. Với nhứng người chưa hiểu rõ về blockchain cũng như mới tham gia đầu tư trên thị trường tiền điện tử, thì khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ. Vậy Bacon là gì? Cần nhận biết những thông tin gì về dự án BaconDAO? Có nên đầu tư vào token Badger không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Bacon là gì
Bacon là gì? Thông tin về dự án BaconDao

BaconDao – BACON là gì?

Bacon là gì? BaconDAO là một dự án mới ra đời với mục tiêu hỗ trợ các dự án tiền điện tử và NFT được phát triển từ giai đoạn đầu bởi cộng đồng. Người sở hữu token BACON có thể truy cập vào nội dung thành viên của nền tảng BaconDao, chẳng hạn như thông báo IDO hàng ngày, phân tích kỹ thuật về Bitcoin và Altcoin, chương trình giáo dục và các thỏa thuận được cung cấp trong cộng đồng. Token BACON là token quản trị cho phép các thành viên bỏ phiếu về nội dung và thỏa thuận trong cộng đồng.

BaconDao đang tập trung xây dựng NFT launchpad đầu tiên của họ với các vé NFT đại diện cho các private sale token. Token BACON sẽ là token đầu tiên cho IDO BaconDAO NFT launchpad. Mỗi vé NFT có token được mở khoá dần theo lộ trình phát hành token của vòng private sale.

Các token bị khóa chỉ có thể được nhận bởi địa chỉ của chính chủ sở hữu NFT. Điều này cho phép người dùng luân chuyển và giao dịch vé private sale NFT với các địa chỉ khác. Điều này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư để có được thanh khoản trước khi hoàn tất giai đoạn ký quỹ cho khoản đầu tư của họ. Đã có một thị trường thứ cấp để giao dịch các khoản đầu tư vào token bị khoá. Giải pháp NFT cung cấp một tiêu chuẩn chung để đáp ứng nhu cầu thị trường này, giúp cho thị trường có được sự linh hoạt và hiệu quả hơn. Đến đây hẳn là bạn đã hiểu Bacon là gì. Vậy chức năng của Bacon là gì? Hãy cùng đón đọc tiếp nhé.

BaconDao là gì
Bacon là gì? BaconDao là gì?

Các chức năng của Bacon là gì?

Chức năng của Bacon là gì? BaconDao là một cộng đồng riêng tư được kiểm soát bởi BACON token. Điều này đồng nghĩa với việc các thành viên muốn tham gia cộng đồng này phải sở hữu một lượng BACON token nhất định. Bot Discord được sử dụng để nhận và khóa số lượng BACON token đã thiết lập hàng tháng và cấp cho người dùng tư cách thành viên. Các thành viên của BaconDao được cung cấp quyền truy cập vào nhiều tính năng hấp dẫn. Đầu tiên, họ có thể truy cập vào ý tưởng giao dịch Bitcoin và Altcoin TA hàng ngày. Ngoài ra, thành viên cũng được cung cấp ưu đãi private sale và thông tin về các dự án Altcoin tiềm năng trong các ngách xu hướng như BSC, NFT, Layer-2 và Solana. Chương trình giáo dục cũng được cung cấp cho những người mới bắt đầu tiền điện tử, cũng như dịch vụ cố vấn 1 kèm 1.

Có thể bạn chưa biết:  Hashgraph là gì? Khám phá ưu điểm của công nghệ Hashgraph

Bên cạnh đó, BaconDao cũng có một quỹ nghệ thuật NFT, nơi các tác phẩm nghệ thuật NFT đắt tiền có thể được gửi vào nền tảng và phát hành tiền điện tử cho toàn bộ gói. Bất kỳ ví nào có hơn 5% nguồn cung cấp token đều có thể kích hoạt phiên đấu giá trên chuỗi kéo dài 2 tuần. Người chiến thắng giá thầu cao nhất sẽ nhận được quyền giám sát gói nghệ thuật và họ có thể quyết định mở khóa gói và rút tài sản NFT. Tiền thu được từ đấu giá sẽ được phân phối cho các cổ đông của quỹ nghệ thuật theo tỷ lệ nhất định. Cộng đồng cũng có thể phủ quyết giá thầu bằng cách đặt cược hơn 25% tổng số token chia sẻ.

Mã thông báo ERC-20 được tạo từ NFT cho chủ sở hữu mã thông báo. NFT có thể tạo mã thông báo ERC-20 cho mọi số khối được tạo. Chủ sở hữu NFT có thể yêu cầu các mã thông báo ERC-20 này bất cứ lúc nào. Mã thông báo ERC-20 được sử dụng cho các tính năng cụ thể trong NFT, chẳng hạn như thay đổi tên của NFT hoặc thay đổi màu sắc/vị trí/trạng thái của nó. Các NFT này cũng có thể đại diện cho các sản phẩm đầu tư DeFi, trong đó mỗi khoản đầu tư có thể được giao dịch. Mã thông báo phần thưởng cũng có thể là một phần của hệ sinh thái của nền tảng DeFi tương ứng.

Mô hình doanh thu của Bacon là gì?

Mô hình doanh thu của Bacon là gì? Nhóm của BaconDao sẽ cung cấp các dịch vụ bệ phóng IDO và các dịch vụ đi kèm cho các dự án NFT hoàn chỉnh. Đổi lại, nhóm được trả bằng tiền mặt hoặc thông qua phân bổ đầu tư bán hàng tư nhân.

Nhóm cũng nhận được mã thông báo BACON từ các thành viên BaconDao khi họ sử dụng nó để thanh toán cho các dịch vụ tiêu dùng như tư vấn 1-1.

Cuối cùng, việc tạo thị trường bằng mã thông báo BACON cũng tạo ra doanh thu cho nhóm.

Bacon token
Bacon là gì? Thông tin về token Bacon

Điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của Bacon là gì?

So sánh BaconDao với các đối thủ cạnh tranh Bacon NFT launchpad cho phép các dự án khởi chạy cả mã thông báo IDO và NFT trên cùng một nền tảng.

Có thể bạn chưa biết:  BenQi là gì? Điểm nổi bật của BenQi (Qi) là gì?

Các đối thủ cạnh tranh cho NFT Launchpad bao gồm các bệ phóng IDO như DAO Pad, Paid Ignition, Polkastarter, v.v. Launchpad NFT Genesis Shards cũng là một đối thủ cạnh tranh tương tự khác.

Bacon NFT Launchpad tốt hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh hiện tại vì họ cung cấp các giải pháp trao quyền dựa trên NFT có thể xử lý cả thay thế NFT và mã thông báo để khởi chạy trên nền tảng IDO. Bacon NFT có thể có kho tiền kiểm tra trên chuỗi với mỗi mã thông báo ERC-721.

Mã thông báo bị khóa chỉ có thể được xác nhận bằng địa chỉ của chủ sở hữu NFT. Điều này cho phép người dùng chuyển và giao dịch vé NFT bán riêng với các địa chỉ khác.

Sau khi NFT được chuyển, chủ sở hữu mới có thể nhận mã thông báo theo lịch trình mở khóa đã định trước. Điều này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đạt được thanh khoản trước khi hoàn tất giai đoạn cam kết đầy đủ cho khoản đầu tư của mình. Đã có một thị trường thứ cấp bùng nổ để giao dịch các mã thông báo được trao quyền và giải pháp NFT cung cấp một tiêu chuẩn chung để đáp ứng nhu cầu thị trường này.

Thông tin chi tiết về BACON token

Thông tin cơ bản về Bacon

 • Token Name: Bacon Protocol
 • Ticker: BACON
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 200.000.000 BACON
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

 • Seed Sale: 5%
 • Private Sale A: 4%
 • Private Sale B: 4%
 • Public Sale: 2%
 • Đội ngũ sáng lập: 15%
 • Cộng đồng: 24%
 • Hệ sinh thái NFT: 15%
 • Quỹ dự trữ: 21%
 • Thanh khoản cho DEX: 3%
 • Airdrop: 1%
 • Cố vấn: 5%

Ứng dụng của token Bacon là gì?

Ứng dụng của token Bacon là gì? BACON token không chỉ được sử dụng để tham gia Initial DEX Offering (IDO) mà còn có thể được dùng để truy cập và sử dụng các dịch vụ trên nền tảng.

Ví lưu trữ token BACON là gì?

Ví lưu trữ token Bacon là gì? BACON còn được lưu trữ trong các ví ERC20 như sàn giao dịch, các ví ETH phổ biến như Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet và các loại ví lạnh như Ledger, Trezor.

Cách kiếm và sở hữu token BACON là gì?

Vậy cách kiếm và sở hữu token Bacon là gì? Để sở hữu BACON token, bạn có thể cung cấp thanh khoản trên Uniswap để nhận phần thưởng hoặc tham gia sàn SHO trên nền tảng DAO Maker.

Mua bán Bacon token ở đâu

Bạn có thể mua bán Bacon token bằng cách tham gia SHO trên nền tảng DAO Maker.

Roadmap

Trong năm 2021-2022, BaconDAO đã đề ra một kế hoạch chi tiết để phát triển dự án, bao gồm nhiều hoạt động và chương trình.

Trong quý 2 năm 2021, họ đã ra mắt BACON Farm để thưởng cho Uniswap LP và phát hành Bacon NFT Launchpad Alpha. Họ cũng ra mắt chương trình giáo dục BaconDao, cung cấp khóa học bao gồm những khái niệm cơ bản về tiền điện tử, TA, cách sử dụng trao đổi và DEX, các loại coin, BSC và ETH, NFT, v.v.

Có thể bạn chưa biết:  ARPA là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử ARPA và ARPA Chain

Trong quý 3 năm 2021, họ đã phát hành NFT Launchpad Beta để hỗ trợ bán hàng theo đường cong liên kết cùng với việc phát hành NFT sau đợt bán. Họ cũng đã chia nhỏ NFT cho các dự án launchpad thông qua NFTX và NFT20, khởi chạy dịch vụ cố vấn BaconDao và ra mắt quản trị trên chuỗi.

Trong quý 4 năm 2021, họ sẽ khởi động chương trình Full Stack NFT Incubator để làm việc với các dự án từ đầu đến cuối. Họ cũng sẽ tư vấn ý tưởng NFT, gây quỹ, tiếp thị, bán riêng, IDO khởi chạy, chia nhỏ sau khi ra mắt, thiết lập twitter và discord bot, và lập kế hoạch phát hành tính năng tạo doanh thu.

Trong năm 2022, họ sẽ phát triển NFT Launchpad để hỗ trợ các mảnh sưu tập cực hiếm dưới dạng quỹ được mã hóa, hỗ trợ các NFT tạo ra ERC-20 token dưới dạng thu nhập thụ động, mã hỗ trợ được tạo NFT tương tự như ArtBlocks trên launchpad và hỗ trợ các NFT cộng tác Async trên bảng khởi chạy. Chủ sở hữu BACON token có thể truy cập nhiều loại giảm NFT drops (các đợt phát hành NFT mới).

Tương lai của dự án BaconDao thế nào, có nên đầu tư vào BACON token hay không?

Việc đầu tư vào BACON token hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cá nhân của mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu nhìn vào kế hoạch phát triển của dự án BaconDao, có thể thấy rằng họ đang có những bước tiến vững chắc trong việc phát triển các sản phẩm NFT và cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan đến tiền điện tử. Với việc phát hành NFT Launchpad và các chương trình giáo dục và hỗ trợ cho dự án, BaconDao đang đưa ra những cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư quan tâm đến NFT.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thị trường NFT đang có sự biến động lớn và có những rủi ro tiềm ẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của BACON token và các sản phẩm NFT của dự án. Như vậy, trước khi quyết định đầu tư vào BACON token, cần phải tìm hiểu kỹ về dự án và đánh giá rủi ro và tiềm năng đầu tư của nó.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án BaconDao. Mong rằng qua bài viết, các bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi Bacon là gì và có thể tự mình đưa ra các quyết định đầu tư thu lời đúng đắn. Để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về blockchain và đầu tư tiền điện tử, các bạn có thể tham khảo trang iBlockchainedu của chúng tôi – nơi cập nhật đầy đủ tin tức để các bạn có thể trau dồi kiến thức của mình.