Ngân hàng Trung ương Brazil lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số quốc gia Brazil

Hệ thống tài chính toàn cầu ghi nhận sự xuất hiện của nhiều đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC). Ngân hàng Trung ương Brazil nhìn nhận việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia Brazil để gia nhập vào hệ thống tài chính toàn cầu.

Ngân hàng trung ương Brazil lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số quốc gia Brazil

tiền kỹ thuật số CBDC

Chủ tịch Campos Neto cho biết Ngân hàng Trung ương Brazil sẽ giới thiệu tiền kỹ thuật số quốc gia Brazil vào năm 2024. Từ giờ đến thời điểm đó thì sẽ tiến hành các chương trình thí nghiệm trước khi đưa CBDC vào áp dụng rộng rãi.

Ông Campos Neto chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ rằng hệ thống tích hợp, thanh toán số hoá này giúp ích rất nhiều cho sự phát triển và hoà nhập của các quốc gia trong thế giới tài chính”.

Vào tháng 3 năm nay, Brazil đã bắt đầu hợp tác với nhiều đối tác để phát triển CBDC. Trong số này có các sàn giao dịch tiền mã hoá Mercado Bitcoin, Santander Brasil, Itáu Unibanco và nền tảng tài chính phi tập trung Aave nhằm đánh giá đúng khả năng ứng dụng và tính khả thi về công nghệ của loại tiền CBDC này.

Có thể bạn chưa biết:  Unicorn Ultra (U2U) là gì? Thông tin về ví U2U Wallet

Brazil thân thiện với tiền kỹ thuật số

tiền kỹ thuật số

Brazil vốn là một trong những đất nước cởi mở nhất với các loại tiền kỹ thuật số. Bằng chứng cho việc này là liên tục những tin đưa crypto vào ứng dụng như đồng stablecoin Tether được tích hợp trên 24.000 máy ATM ở Brazil hồi tháng 10. Hay ngân hàng Nubank, ngân hàng kỹ thuật số Brazil được Warren Buffett hậu thuẫn đã phát hành Nucoin của riêng mình.

Nếu mọi nhiệm vụ được hoàn thành đúng như lịch trình thì năm 2024, tiền kỹ thuật số quốc gia Brazil sẽ được ra mắt. Brazil sẽ ghi tên mình vào danh sách các nước chính thức áp dụng CBDC cùng với Bahamas, Nigeria, Đông Caribê và Jamaica. Mới nhất có thông tin chính phủ Nigeria đặt giới hạn rút tiền mặt để thúc đẩy người dân sử dụng CBDC, song tỷ lệ chấp nhận CBDC tại đây còn tương đối thấp, với 0.5% trên toàn dân.

Hạ viện Brazil thông qua dự luật điều chỉnh tiền mã hoá trong nước

Brazil tiền kỹ thuật số

Đây là một cột mốc quan trọng với Brazil trên chặng đường tiếp nhận tiền mã hoá hợp pháp vào quốc gia.

Cụ thể, dự luật đầu tiên là quan điểm đầy cời mở của Thứ trưởng liên bang là ông Aureo Ribeiro vào cuối năm 2021. Mãi đến tháng 2/2022, Uỷ ban về các vấn đề kinh tế của Thượng viện Brazil mới có tiếng nói chung về dự luật này và thông qua dự luật vào ngày 27/01/2022.

Có thể bạn chưa biết:  Paypal tích hợp với ví MetaMask

Dự luật do Thượng nghị sĩ Flavio Arns soạn thảo và ông Aureo Ribeiro đã bổ sung thêm quy định tội lừa đảo mới liên quan đến tài sản ảo, cùng hình phạt từ 2-6 năm tù cộng với tiền phạt. Đồng thời cũng quy định việc tạo ra giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo.

Dự luật được thông qua bởi Hạ Viện cũng đủ để khẳng định Brazil đã hợp pháp luật điều chỉnh tiền mã hoá trong nước.

Có lẽ do sự hiểu nhầm về quá trình diễn biến sự kiện, vỗn dĩ dài hơi từ năm 2021, bị bỏ sót mãi cho đến hiện tại với có quyết định từ Hạ viện nên nhiều nhà đầu tư vội cho rằng Brazil đã đi đến quyết định chấp nhận crypto như El Salvador.

Như vậy, để gia nhập vào thị trường tài chính thế giới thì Brazil đã nghiên cứu việc gia mắt tiền kỹ thuật số quốc gia. Điều này cũng cho thấy được sự thân thiện của Brazil với tiền điện tử.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại trang IBlockchain của chúng tôi.