Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới

Sàn Binance hiện nay là sàn giao dịch lớn của thị trường crypto toàn cầu. Vậy sàn giao dịch Binance là gì và sử dụng Binance như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là gì? Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain. Sàn này đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch.

binance là gì
Binance là gì? Thông tin về sàn Binance

Với quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Binance đó là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

App Binance là phiên bản App trên hệ điều hành Android và IOS, có các tính năng tương tự như sàn Binance trên website, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ cài đặt và sử dụng qua điện thoại.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Remitano là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Remitano

Người sáng lập

Người sáng lập của sàn Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính CZ nắm tới 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Sàn Binance ở đâu?

Sàn này được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, văn phòng của sàn này được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Đến tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta.

Coin của sàn Binance là gì?

binance coin là gì

Binance Coin (Coin BNB) hiểu đơn giản là đồng tiền chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin được ra mắt thông qua cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

Đặc điểm của sàn Binance là gì?

Ưu điểm của sàn Binance là gì?

Một số ưu điểm của sàn Binance là :

  • Hiện có hơn 1000 cặp giao dịch: một con số khổng lồ. Hầu như các altcoin mà người dùng muốn giao dịch đều có mặt trên sàn.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: sàn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Binance có một đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt.
  • Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%: Binance là sàn tiên phong thưởng ref cho người dùng. Đây sẽ là khoản thu nhập thụ động khá lớn.
  • Không cần KYC đã có thể rút đến 2 BTC/ngày: khác với sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền thì người dùng có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
  • Hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.
  • Quỹ bảo vệ tài sản người dùng.
  • Có đa dạng các loại giao dịch cho người dùng.
Có thể bạn chưa biết:  Sàn Gate là gì? Những thông tin về sàn Gate.io

Nhược điểm của sàn Binance là gì?

Vì là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên thế giới nên Binance cũng là mục tiêu bị tấn công rất cao.

Năm 2018, sàn Binance đã có một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng coin vô danh đã có được giao dịch lên đến 96 BTC. Trường hợp này được dự đoán là bị hacker tấn công hoặc có thể do chính Binance thừa cơ làm giá.

Các loại phí trên Binance là gì?

sàn giao dịch Binance

Phí giao dịch

Binance hiện đang áp dụng tính phí giao dịch theo mô hình Maker – Taker trong vòng 30 ngày:

  • Với account thông thường thì giao dịch ít hơn 100 BTC thì phí mua và bán trên Binance là 0.1%.
  • Nếu giao dịch trên 100BTC hoặc hold 50 BNB trở đi thì lệnh Maker chỉ phải trả 0.09% phí, lệnh Taker trả ).1%.

Giao dịch số lượng càng nhiều hay (hoặc đồng thời) giữ BNB trong tài khoản càng nhiều, thì sẽ được giảm phí giao dịch nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, sàn giao dịch Binance khuyến khích người dùng sử dụng BNB để giảm phí giao dịch. Bạn sẽ được giảm thêm 25% phí nếu thanh toán phí bằng BNB.

Phí nạp, rút

Tương tự như những sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp cọin trên sàn giao dịch Binance là miễn phí, phí rút sẽ tuỳ thuộc vào từng coin.

Như vậy, sàn giao dịch Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Sàn này cũng là một sàn uy tín và có nhiều ưu điểm lớn. Sàn có thể nhanh chóng phổ biến trong cộng đồng chính là vì nó tiên phong trong việc phát hành coin sàn đầu tiên, ra chính sách thưởng ref đầu tiên, dẫn đầu phong trào mở bán IEO.

Có thể bạn chưa biết:  Sàn Binance có uy tín không? Đánh giá chi tiết từ người dùng

Giao diện của Binance cũng khá thân thiện với người dùng và hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt.

IBlockchain vừa cùng bạn tìm hiểu Binance là gì? Rất mong những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích.